“Cậu nhỏ” ung thư vì sùi mào gà

Cập nhật: 02/08/2014 9:57 - 76679 Lượt xem

Mới đây, các bác sĩ phòng nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã tiếp nhận trường hợp bệnh nhân P.T 50 tuổi, thường trú tại Thanh Xuân – Hà Nội. Khi tiếp nhận bệnh nhân này với các triệu trứng dương vật phù nề và chảy dịch mủ, phần thân dương vật mọc rất nhiều mụn sùi mào gà, đặc biệt là xuất hiện nhiều ổ niêm mạc bị tổn thương có dấu hiệu của ung thư.

Cau nho ung thu vi sui mao ga

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Để kết quả được chính xác tuyệt đối, các bác sĩ đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để kiểm tra tìm tế bào ung thư. Kết quả đúng như dự đoán, “cậu nhỏ” của bệnh nhân P.T đã bị ung thư. Nguyên nhân dẫn tới ung thư là do virus sùi mào gà.

Sùi mào gà là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục do Human papilloma virus (HPV) gây ra. Khi mắc bệnh, bệnh nhân có biểu hiện mọc các mụn sùi nhỏ giống như mào gà hoặc hoa súp lơ. Nữ giới thường xuất hiện ở âm đạo, cổ tử cung, nam giới thường xuất hiện ở quy đầu, thân dương vật, rãnh quy đầu, lỗ niệu đạo, da bìu. Trường hợp bệnh nhân P.T là do không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, để bệnh tiến triển lâu dài biến chứng thành ung thư dương vật.

Nguy co gay ung thuHình ảnh virus sùi mào gà

Vì có những trường hợp bệnh nhân sau khi mắc bệnh sùi mào gà, các virus sùi mào gà xâm nhập vào tế bào phá hủy tế bào, phát triển các tế bào này theo hướng loạn sản – nguy cơ trở thành tiền ung thư là rất cao. Đặc biệt là những trường hợp mắc nhóm virus HPV 16 và 18.

Các bác sĩ khuyến cáo nam giới khi thấy những triệu chứng như: Dương vật, bao quy đầu xuất hiện nổi mụn thịt bất thường, có vết loét, những vết loét này tiết dịch dạng mủ trong thời gian dài. Ngoài ra, còn một triệu chứng như tiểu đau, bí tiểu. Toàn thân giảm cân nhan, cơ thể suy nhược, thiếu máu, nổi hạch bẹn thì cần lập tức tới chuyên khoa để bác sĩ kiểm tra và có phương án điều trị kịp thời, tránh tình trạng biến chứng thành ung thư dương vật.

Nam giới cũng cần xây dựng công tác phòng bệnh sùi mào gà: Thực hiện lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục chung thủy, thực hiện tốt khâu vệ sinh cá nhân; tiến hành khám sức khỏe định kỳ, nếu phát hiện thấy mắc bệnh sùi mào gà cần phải tuân thủ điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Tư vấn miễn phí


img