Chảy máu âm đạo do mụn sùi mào gà

Cập nhật: 07/08/2014 14:57 - 46417 Lượt xem

Chị B 33 tuổi trú tại Đống Đa là trường hợp bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà hy hữu nhất mà các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa mới tiếp nhận vào ngày 3/8 vừa qua.

Chị B cho các bác sĩ biết, cách đây gần hai tháng chị bắt đầu có hiện tượng chảy máu âm đạo. Ban đầu chỉ là một ít dính máu ở quần lót. Sau đó, mỗi lần sau khi quan hệ chị thấy âm đạo chảy máu nhiều, kèm theo tình trang đau rát. Chị quyết định đi khám.

Chay mau am dao do mun sui mao ga

Trước tình trạng bệnh sử mà chị B cung cấp, các bác sĩ đã dùng phương pháp nội soi âm đạo để tìm nguyên nhân gây hiện tượng chảy máu âm đạo. Khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện thấy thành âm đạo và cổ tử cung của chị B tồn tại rất nhiều mụn sùi mào gà, đây chính là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu âm đạo của chị B. Các bác sĩ hỏi về tình trạng của chồng chị có biểu hiện gì không, chị mới thú nhận là chồng chị có biểu hiện như vậy từ một thời gian trước, nhưng chị không biết đó là biểu hiện bệnh sùi mào gà nên cũng không cảm thấy lo lắng, hai vợ chồng vẫn sinh hoạt đều. Với lối suy nghĩ này không chỉ gặp ở trường hợp bệnh nhân B, mà còn gặp ở một số bệnh nhân khác. Tuy nhiên với tâm lý chủ quan và “sống chung với lũ” thì chỉ có chị.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà với chuyên gia

Sùi mào gà là một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất hiện nay, triệu chứng ban đầu của bệnh là xuất hiện mụn sùi, gây chảy dịch, những nốt mụn này dễ có hiện tượng chảy máu khó tiếp xúc. Bình thường thì bệnh sùi mào gà không gây đau đớn gì. Khi các nốt mụn này phát triển và xuất hiện tình trạng bội nhiễm làm các mụn sùi có mủ, sưng hạch bẹn. Nếu như không được điều trị kịp thời thì bệnh sùi mào gà có thể gây biến chứng thành ung thư bộ phận sinh dục, đặc biệt là những trường hợp mắc bệnh do chủng virus HPV 16 và 18.  

Do vậy, các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân khi thấy xuất hiện nổi mụn thịt, chảy máu, ra dịch bất thường ở bộ phận sinh dục thì cần lập tức tới chuyên khoa y tế để bác sĩ kiểm tra và có phương án điều trị bệnh sùi mào gà khoa học. Tuyệt đối không nên ngộ nhận tình trạng bệnh và cho rằng căn bệnh đó không gây nguy hiểm và không cần điều trị.

Tư vấn miễn phí


img