Chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 28/06/2014 8:52 - 76736 Lượt xem

Hiệu quả điều trị bệnh sùi mào gà, ngoài việc dựa vào một phác đồ điều trị khoa học, thì chế độ dinh dưỡng và chăm sóc cũng có tác dụng vô cùng lớn. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem chế độ dinh dưỡng của người mắc bệnh sùi mào gà là như thế nào? Cần phải chú ý các loại thực phẩm như thế nào?

Chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh sùi mào gà

Mắc sùi mào gà nên ăn gì đây

Theo các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, những trường hợp mắc bệnh sùi mào gà cần phải thực hiện chế độ dinh dưỡng sau đây:

Hạn chế ăn các loại hải sản như: tôm, cua, mực,…vì các loại hải sản này sẽ kích thích gây hiện tượng ngứa cho bệnh nhân.

Có thể tăng cường sử dụng mật ong hoặc sữa ong chúa để tăng sức đề kháng của cơ thể. Do các bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà thường có sức đề kháng yếu, do vậy có thể dùng các chế phẩm từ mật ong và sữa ong chúa để thúc đẩy quá trình tăng sức đề kháng của cơ thể.

Chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh sùi mào gà

Mật ong rất tốt cho bệnh sùi mào gà

Tăng cường ăn các loại thực phẩm có tác dụng kháng virus như: Táo, lúa mạch, gừng, nho, nấm, hành tây, bông cải xanh, măng tây, nấm trắng, cà rốt, rau bina,..các loại thực phẩm này có tác dụng cải thiện hệ miễn dịch cho người bệnh.

Bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà tuyệt đối không được uống bia rượu và các chất kích thích. Vì nếu sử dụng chúng sẽ khiến cho sức đề kháng của người bệnh suy giảm, các virus sùi mào gà phát triển mạnh hơn.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã giới thiệu cho quý vị độc giả chế độ dinh dưỡng dành cho bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà. Hi vọng những thông tin của bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho quý vị độc giả.

Tư vấn miễn phí


img