Chồng mắc bệnh sùi mào gà, liệu tôi có nguy cơ mắc không?

Cập nhật: 15/08/2014 11:41 - 16888 Lượt xem

Hai vợ chồng tôi đều là dân buôn bán, nhiều khi mỗi người đi theo chuyến hàng vào các tỉnh miền Nam tới 1-2 tháng mới về. Tôi biết nhu cầu giải quyết sinh lý của chồng tôi là khá cao, tôi cũng không ngăn cấm chuyện này nhưng tôi cũng nhiều lần nhắc nhở anh nên cẩn thận tránh mang bệnh lây truyền về cho vợ. Nhưng dù cẩn thận cũng khó tránh khỏi với tính cách của chồng tôi! Hơn một tuần trước, chồng tôi nói có những triệu chứng lạ ở bộ phận sinh dục. Tôi hỏi các triệu chứng ấy như thế nào, thì anh miêu tả như sau:

Chong mac benh sui mao ga lieu toi co nguy co mac khong

Phần đầu dương vật mọc nhiều mụn thịt màu đỏ, hơi ngứa. Do nghĩ đó là bị mụn mọc theo dạng viêm da dị ứng nên chồng tôi tới hiệu thuốc để mua thuốc về bôi và uống. Nhưng bệnh tình không giảm mà các mụn thịt này lại mọc nhiều hơn. Nhân khi hết chuyến hành, chồng tôi liền đi khám và được bác sĩ thông báo kết quả là mắc bệnh sùi mào gà. Sau khi biết kết quả, anh liền gọi điện cho tôi, bảo tôi đi khám xem có bị lây bệnh từ anh ấy không. Hiện giờ tôi đang rất lo lắng không biết mình có mắc bệnh hay không. Lần này anh ấy theo chuyến hàng cũng 2 tháng rồi nên chúng tôi không có quan hệ. Vậy khả năng tôi bị mắc bệnh có cao không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi. Khánh Bình (HN)

Trả lời:

Chào bạn Khánh Bình,

Khả năng bạn bị lây nhiễm là khá cao. Vì thông thường khi bệnh có biểu hiện mọc mụn thịt ở bộ phận sinh dục là cần phải trải qua thời gian ủ bệnh khá dài. Mặc dù đang trong thời gian ủ bệnh nhưng bệnh sùi mào gà vẫn có khả năng lây nhiễm cho bạn nếu như hai vợ chồng bạn quan hệ nhưng không dùng bao cao su.

Để biết chính xác kết quả bạn có mắc bệnh hay không, bạn hãy tới chuyên khoa y tế để bác sĩ khám và kiểm tra. Bạn cũng có thể tới trực tiếp địa chỉ 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội để khám và làm các xét nghiệm xem bạn có mắc bệnh sùi mào gà không. 

Nếu như không mắc bệnh, bạn nên cùng chồng thực hiện việc kiêng quan hệ. Đưa chồng bạn đi điều trị dứt điểm căn bệnh này, tránh để lâu gây lây nhiễm và hình thành nguy cơ ung thư bộ phận sinh dục. Chúc bạn sức khỏe và chồng bạn mau khỏi bệnh.

Thân ái!

Tư vấn miễn phí


img