Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Chữa bệnh sùi mào gà tại nhà như thế nào?

Cập nhật: 07/09/2015 17:23 - 16773 Lượt xem

Những ai đã từng mắc bệnh sùi mào hoặc có người thân không may nhiễm căn bệnh này chắc sẽ hiểu rõ những tác hại mà bệnh sùi mào gà mang lại. Có nhiều người vì sợ người khác biết mình bị căn bệnh nhạy cảm này nên không đến bệnh viện chữa trị mà tự chữa bệnh sùi mào gà tại nhà. Vậy, chữa bệnh sùi mào gà tại nhà như thế nào?

Chữa bệnh sùi mào gà tại nhà

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà chính là việc người bệnh tự mua các loại kem bôi đặc trị, dung dịch axit dạng nhẹ hay dùng một số bài thuốc Đông y. Một số loại thuốc thường được dùng để chữa bệnh sùi mào gà tại nhà như kem bôi Imiquimod, có tác dụng giúp người bệnh tăng khả năng miễn dịch để chống lại virus sùi mào gà. Hay Podophyllin để  phá hủy để loại bỏ các nốt sùi mào gà trên cơ thể người bệnh.

Còn một số trường hợp khác sẽ áp dụng các bài thuốc Đông y chữa sùi mào gà như sử dụng các vị thuốc mã xỉ 30g, bạch tiên bì 20g, tế tân 15g, mật quạ 10g để sắc lấy nước ngâm rửa vùng bị tổn thương do bệnh sùi mào gà mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 30 phút.

Chữa bệnh sùi mào gà tại nhà như thế nào?Chữa bệnh sùi mào gà bằng vỏ chuối

Cũng không ít trường hợp tự chữa sùi mào gà ở nhà bằng cách sử dụng các loại quả từ thiên nhiên như dùng vỏ chuối chà sát vào khu vực bị tổn thương hàng ngày, hoặc sử dụng bông gòn chấm dung dịch giấm táo vào những nốt sùi trên cơ thể rồi để qua đêm. Không chỉ thế, nhiều người còn dùng khoai tây, dầu thầu dầu để làm mất dần các nốt mụn khi bị bệnh sùi mào gà.

Các cách chữa bệnh sùi mào gà ở trên đều chỉ là những cách làm giảm triệu chứng của bệnh chứ không thể chữa khỏi bệnh dứt điểm. Hơn thế nữa, nếu sử dụng sai thuốc, sai phương pháp không những làm cho các nốt mụn trở nên nghiêm trọng hơn mà còn gây lở loét, viêm nhiễm nặng ở bộ phận sinh dục và các bộ phận khác trên cơ thể. Chữa bệnh sùi mào gà tại nhà không cẩn thận sẽ lây nhiễm bệnh cho người xung quanh và làm cho việc khống chế bệnh sẽ khó khăn hơn.

Chữa bệnh sùi mào gà tại nhà như thế nào?Chữa bệnh sùi mào gà tại nhà không cẩn thận sẽ làm bệnh nặng hơn

Vì thế, người bệnh không nên tự chữa bệnh ở nhà khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ mà nên đi khám và chữa bệnh tại các bệnh viện, phòng khám uy tín, chất lượng để vừa chữa khỏi bệnh vừa không để lại di chứng cũng như xảy ra các tai biến đáng tiếc.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách chữa bệnh sùi mào gà tại nhà. Bệnh này càng để lâu càng khó chữa trị và biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, ngay sau khi phát hiện mình có những triệu chứng ban đầu của bệnh, người bệnh hãy đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các chuyên gia hàng đầu của phòng khám tiến hành kiểm tra, chẩn đoán tình trạng bệnh và tư vấn hướng điều trị thích hợp.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img