Chữa sùi mào gà bằng y học cổ truyền

Cập nhật: 22/02/2019 16:19 - 76668 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà từ lâu được biết đến với nhiều tân gọi khác nhau như bệnh mồng gà, mụn cóc sinh dục…Đây là một căn bệnh xã hội rất nguy hiểm và có tính lây truyền mạnh qua đường tình dục. Để điều trị sùi mào gà có thể áp dụng bằng đông y, tây y hoặc động tây y kết hợp. Trước khi nền y học hiện đại phát triển như ngày nay thì chữa sùi mào gà bằng y học cổ truyền là phương pháp được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao trong điều trị.

Đặc điểm của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà do virus HPV gây ra, chúng hình thành những nốt mụn nhỏ giống mụn cơm, mụn cóc và có đặc điểm cụ thể như sau:

– Sùi mào gà thường mọc ở cơ quan sinh dục, miệng, môi, mắt, hậu môn…Đây là những vị trí có phần niêm mạc mỏng, dễ bị trầy xước nên virus dễ xâm nhập và gây bệnh.

– Những nốt mụn sùi nhỏ màu trắng hoặc hồng nhạt, mọc riêng rẽ và dần dần kết thành những mảng lớn.

– Khi ấn vào đám sùi mào gà có mủ hoặc máu chảy ra, mùi hôi khó chịu.

– Sùi mào gà có thể gây ngứa, mọc rồi biến mất như chưa từng xuất hiện khiến nhiều người lầm tưởng là bệnh tự khỏi nhưng thực chất là virus lặn vào trong và gây bệnh ở vị trí khác trên cơ thể.

– Sùi mào gà thường lây lan chủ yếu qua đường tình dục, tiếp xúc trực tiếp với vết thương hở của người bệnh, sử dụng chung đồ dùng cá nhân chứa dịch mủ và lây truyền qua đường máu.

– Bệnh do virus gây ra nên khi điều trị hết biểu hiện sùi mào gà bên ngoài vẫn cần kiên trì điều trị hết virus trong cơ thể, không nên chủ quan mà ngừng điều trị.

Sùi mào gà tuy không phải là một bệnh gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người nhưng lại có sức ảnh hưởng ghê gớm đến sức khỏe người bệnh. Bệnh ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vùng da mà sùi mào gà xuất hiện, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh và cả tâm lý mỗi người.

chua-sui-mao-ga-bang-dong-y

Chữa sùi mào gà bằng y học cổ truyền

Chữa sùi mào gà bằng y học cổ truyền

Hiện nay, chữa sùi mào gà bằng y học cổ truyền là phương pháp được nhiều người áp dụng bởi ưu điểm của phương pháp này là khá lành tính, có thể điều trị tận gốc virus gây bệnh bằng cách tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Theo đông y, sùi mào gà là do thấp nhiệt dịch độc xâm phạm nên cần sử dụng các bài thuốc giúp thanh nhiệt, giải độc, kháng siêu vi để giải độc tán kết. Bên cạnh đó giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, để cơ thể tự đào thải virus gây bệnh.

Một số vị thuốc y học cổ truyền để điều trị bệnh sùi mào gà thường dùng như: thổ phục linh, đơn bì, mã xỉ hiện, đại thanh diệp, hoàng kỳ, hoàng bá, khổ xâm…Đây đều là những vị thuốc quý, có công dụng giải độc, thanh nhiệt và tăng sức đề kháng cho cơ thể rất tốt.

Với đội ngũ y bác sĩ là những lương y nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp y học cổ truyền, phòng khám Thiện Hòa là địa chỉ tin cậy của nhiều bệnh nhân khi không may mắc phải bệnh sùi mào gà. Phòng khám thực hiện khám và điều trị sùi mào gà theo mô hình 1 bác sĩ, 1 bệnh nhân, 1 y tá giúp việc điều trị xuyên suốt, theo dõi lộ trình điều trị chặt chẽ, không làm lộ thông tin cá nhân người bệnh để tránh ảnh hưởng đến cuộc sông sinh hoạt sau này. Liên hệ với chuyên gia tư vấn để đặt lịch khám bệnh qua hotline 032.5292.115 để thực hiện thăm khám nhanh chóng và không ảnh hưởng đến công việc.

Tư vấn miễn phí


img