Chuyên gia: Con đường lây nhiễm của bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 21/06/2014 8:47 - 878 Lượt xem

Có rất nhiều người dù rất chú ý tới thói quen sinh hoạt hàng ngày, nhưng khi kiểm tra lại phát hiện thấy mình mang căn bệnh sùi mào gà. Vậy con đường lây nhiễm của bệnh sùi mào gà là những con đường nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: Bệnh sùi mào gà cũng như rất nhiều căn bệnh xã hội khác đều thông qua các con đường lây nhiễm sau đây:

Con đường lây nhiễm của bệnh sùi mào gà

Gặp bác sĩ khi có biểu hiện sùi mào gà

1. Lây nhiễm trực tiếp

Con đường lây nhiễm trực tiếp ở đây là chỉ lây nhiễm qua quan hệ tình dục, hôn, vết thương hở trên da –da. Thông thường, có khoảng 95% những người mắc bệnh sùi mào gà cùng các căn bệnh xã hội là thông qua con đường này; lớp da và niêm mạc ở bộ phận sinh dục vô cùng mỏng, nhiều mạch máu nhỏ, khi quan hệ thường có tình trạng xung huyết, quan hệ thô bạo có thể tạo ra những tổn thương nhỏ, và đây là điều kiện thuận lợi để các virus sùi mào gà xâm nhập vào cơ thể.

2. Lây nhiễm gián tiếp

Chỉ những trường hợp bị lây nhiễm do tiếp xúc với: khăn tắm, khăn mặt, quần áo, chăn màn, vật dụng, dụng cụ, đồ dùng, nhà vệ sinh,..có dính chất dịch mang virus sùi mào gà của người bệnh đã sử dụng chúng trước đó. Hoặc cùng sống chung và có những hành động thân mật với người mắc bệnh, khi cơ thể có các vết thương ngoài da tiếp xúc với virus bệnh thì sẽ bị lây nhiễm.

Con đường lây nhiễm của bệnh sùi mào gà

Tình dục không an toàn dễ nhiễm sùi mào gà

3. Lây truyền qua đường máu

Việc lây truyền qua đường máu có thể khó phát hiện lâm sàng, nếu đang trong thời kỳ ủ bệnh.

4. Lây truyền từ mẹ sang con

Những trường hợp phụ nữ mang thai nếu mắc bệnh sùi mào gà mà chưa được điều trị thì có thể lây nhiễm cho trẻ sơ sinh nếu sinh con qua đường âm đạo. Do vậy các bác sĩ thường đưa ra lời khuyên cho các trường hợp này nên chọn phương pháp sinh mổ.

Trên đây, các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã phân tích và nói rõ con đường lây nhiễm của bệnh sùi mào gà, mong rằng quý độc giả sau khi xem xong bài viết này sẽ trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết và hiểu rõ con đường lây nhiễm của bệnh sùi mào gà.

Tư vấn miễn phí


img