Có nên sinh thường khi bị sùi mào gà hay không?

Cập nhật: 31/07/2018 10:10 - 69539 Lượt xem

Bị sùi mào gà có sinh thường được không? Các bác sĩ thường khuyến cáo bệnh nhân mắc sùi mào gà không nên mang thai tránh gây nguy hiểm cho thai nhi. Tuy nhiên không may bệnh nhân mang thai mới phát hiện sùi mào gà thì phải làm sao? Liệu tiếp tục sinh con cụ thể là sinh thường có gây nguy hiểm và ảnh hưởng cho trẻ hay không? Cùng tìm hiểu kiến thức này qua nội dung chia sẻ dưới đây!

Có nên sinh thường khi bị sùi mào gà hay không?

Có nên sinh thường khi bị sùi mào gà hay không?

Có nên sinh thường khi bị sùi mào gà hay không?

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám sùi mào gà Thiện Hòa cho biết thì thai phụ gặp phải bất cứ bệnh gì trong khoảng thời gian mang thai đều gây tác động ít nhiều đến sự phát triển cũng như sức khỏe của thai nhi. Hơn thế sùi mào gà lại là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm gây nhiều ảnh hưởng có sức tàn phá ghê gớm tới cả những người trường thành huống chi là trẻ thơ?

Bị sùi mào gà khi mang thai có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có gây ảnh hưởng. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh lí của người mẹ và cả phương pháp sinh được lựa chọn cũng quyết định đến mức độ ảnh hưởng của sùi mào gà tới sức khỏe của trẻ sơ sinh. Do vậy nên lựa chọn sinh mổ hay sinh thường khi bị sùi mào gà? Bệnh nhân cần có kiến thức và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết thì phương pháp sinh mổ hạn chế tối đa ảnh hưởng của bệnh tới trẻ sơ sinh nhất. Bởi virus HPV gây bệnh sùi mào gà sinh dục thường phát triển mạnh và gây tổn thương ở âm đạo, âm hộ, hậu môn của nữ giới. Khi thai phụ lựa chọn sinh thường, trẻ sơ sinh sẽ ra ngoài thông qua đường âm đạo của mẹ khi đó trẻ sẽ nhiễm phải virus sùi mào gà đồng thời khi sinh thường thai phụ sẽ đối mặt với nguy cơ máu khó cầm – do sùi mào gà gây nên. Chính vì vậy sinh thường không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ sơ sinh mà còn ảnh hưởng tới cả người mẹ. Đó chính là lí do bác sĩ khuyên nữ giới nên lựa chọn sinh mổ ngay khi phát hiện mình bị sùi mào gà.

Để hạn chế tối đa những ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi, trong suốt khoảng thời gian thai kì thai phụ cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên đặc biệt tuân theo sự chỉ dẫn từ phía bác sĩ chuyên khoa. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh của thai phụ mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp,  an toàn và hiệu quả nhất.

Virus sùi mào gà có thể thâm nhập vào đường hô hấp của trẻ sơ sinh gây u nhú thanh quản thậm chí gây giảm thị lực của mắt khi sinh thường và có thể gây tử vong cho trẻ. Những ảnh hưởng mà sùi mào gà gây ra cho trẻ sơ sinh là vô cùng nguy hiểm chính vì vậy thai phụ cần đặc biệt chú ý tránh những ảnh hưởng đáng tiếc tới con trẻ.

Mặc dù là vậy nhưng thai phụ không nên giữ tâm lí quá lo lắng gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân và thai nhi. Cách tốt nhất là chị em nên tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa tiến hành thăm khám tại đây bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị sùi mào gà tốt nhất, đảm bảo an toàn nhất dành cho chị em.

Nếu chị em đang phân vân chưa biết nên lựa chọn địa chỉ khám chữa sùi mào gà ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng thì phòng khám đa khoa Thiện Hòa thực sự là một địa chỉ lí tưởng bởi chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao mà bộ y tế đưa ra. Minh chứng là những trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại; đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu chuyên môn; chi phí hợp lí được niêm yết công khai ngay tại phòng khám. Với khả năng điều trị bệnh hiệu quả phòng khám đã điều trị hiệu khỏi hoàn toàn cho rất nhiều bệnh nhân tới thăm khám và nhận được sự hài lòng cũng như niềm tin từ phía bệnh nhân,

Tư vấn miễn phí


img