Có những cách phòng tránh sùi mào gà nào cho nữ giới?

Cập nhật: 05/12/2014 15:03 - 69482 Lượt xem

Tuy là bệnh dễ lây nhiễm và khó điều trị. Do đó, bạn nên chú ý đến việc phòng tránh bệnh, nhất là với chị em phụ nữ có hệ miễn dịch thường kém hơn nam giới và trong quan hệ tình dục thì chị em luôn là người thụ động. Có rất nhiều cách để chị em có thể phòng tránh sùi mào gà cho bản thân.

Những cách phòng tránh sùi mào gà cho nữ giới

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám Thiện Hòa thì để phòng tránh sùi mào gà ở nữ có những biện pháp như:

Tiêm phòng vắc xin ngăn ngừa HPV

Những chị em trong độ tuổi từ 9 đến 26 nên thực hiện các biện pháp tiêm phòng chủng ngừa HPV giúp cơ thể ngăn chặn sự xâm nhập và gây bệnh của virus HPV gây nên bệnh sùi mào gà cho bạn. Bên cạnh đó việc tiêm vắc xin ngăn ngừa HPV còn giúp chị em ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.

Có những cách phòng tránh sùi mào gà nào cho nữ giới?

Phụ nữ cũng có thể dùng bao cao su chuyên dụng để bảo vệ mình

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục

Sử  dụng bao cao su khi quan hệ tình dục là một trong những biện pháp có thể giúp bạn phòng ngừa mắc bệnh sùi mào gà tương đối hiệu quả. Khi bạn chưa biết chắc đối tác tình dục có bị mắc sùi mào gà hay không thì nên dùng bao cao su để đảm bảo an toàn.

Không chỉ nam giới mà hiện tại cũng có loại bao cao su dành riêng cho nữ giới. Nếu nam giới không sử dụng bao cao su vì một lý do nào đó thì chị em phụ nữ cũng có thể sử dụng bao cao su nữ để bảo vệ mình.

Một số trường hợp vẫn mắc sùi mào gà khi sử dụng bao cao su bởi chúng không có tác dụng ngăn chặn tuyệt đối bởi trong quá trình quan hệ việc cọ xát ở các vị trí khác nhau, cũng có thể là sử dụng các đường quan hệ khác nhau như đường miệng hay đường hậu môn,..bao cao su bị rách…thì việc mắc sùi mào gà là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, cho đến nay việc sử dụng bao cao su vẫn là phương pháp phòng tránh sùi mào gà tốt nhất mà bạn nên áp dụng.

Có những cách phòng tránh sùi mào gà nào cho nữ giới?

Đời sống vợ chồng chung thủy 

Tránh quan hệ đan xen với nhiều người

Việc bạn quan hệ tình dục với nhiều người cùng lúc sẽ nảy sinh các bệnh tật và nguy cơ mắc bệnh lây lan qua đường tình dục là rất cao. Do đó, hãy hạn chế việc quan hệ tình dục với nhiều người.

Đời sống vợ chồng chung thủy

Thực hiện đời sống tình dục thủy chung một vợ một chồng sẽ giúp giảm thiểu những nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên trước khi chung sống và quan hệ với nhau thì phải chắc chắn rằng cả 2 người đều khỏe mạnh, và hai bạn cũng nên đi khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện bệnh. Khi một trong hai người có quan hệ tình dục không lành mạnh với đối tác lạ thì nên đi khám để phòng ngừa sùi mào gà và các bệnh lây lan qua đường tình dục của mình.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img