Có những con đường nào lây nhiễm bệnh xã hội?

Cập nhật: 02/11/2014 14:13 - 16908 Lượt xem

Đường tình dục là con đường lây nhiễm bệnh xã hội trực tiếp và chiếm tỷ lệ khá cao. Ngoài ra cũng còn có những con đường gián tiếp dẫn đến bệnh xã hội, tuy nhiên chúng chiếm tỷ lệ rất thấp. Dưới đây là những con đường lây nhiễm bệnh xã hội tiêu biểu và thường gặp nhất.

Con đường lây nhiễm trực tiếp

– Qua quan hệ tình dục: quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp an toàn là một trong những con đường lây nhiễm các bệnh xã hội phổ biến nhất. Theo thống kê có đến trên 85% số người mắc các bệnh xã hội lây truyền qua con đường này. Vi khuẩn gây bệnh có trong dịch âm đạo, mủ ở dương vật khi quan hệ không sử dụng bao cao su hoàn toàn có thể lây truyền các bệnh xã hội. Tình dục có thể qua đường âm đạo, đường miệng và tình dục qua đường hậu môn. Đây là con đường lây nhiễm bệnh xã hội chủ yếu và chiếm tỷ lệ cao nhất trong tất cả các nguyên nhân dẫn đến bệnh xã hội.

Có những con đường lây nhiễm bệnh xã hội nào?

Tình dục không an toàn

– Qua mẹ truyền cho con: Việc nhiễm bệnh trong quá trình mang thai của các thai phụ hoàn toàn có thể truyền sang thai nhi, trong suốt quá trình mang thai ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí có thể dẫn đến sảy thai.

– Lây truyền qua đường máu: Nếu nhận máu của người nhiễm một số loại bệnh xã hội như lậu, sùi mào gà,  HIV… thì hoàn toàn có thể bị nhiễm bệnh.

Con đường lây nhiễm gián tiếp

– Qua việc sử dụng chung các vật dụng như: khăn tắm, đồ lót, quần áo bơi, dụng cụ vệ sinh răng miệng, bơm kim tiêm … với người nhiễm bệnh, đây đều là những vật trung gian chứa vi khuẩn, khiến bạn có thể bị nhiễm bệnh bất cứ lúc nào khi tiếp xúc

– Qua các vật dụng công cộng: bể bơi, nhà vệ sinh công cộng với bồn cầu và bồn rửa mặt là những nơi chứa rất nhiều vi khuẩn ẩn nấp. Vi khuẩn có thể sống từ vài phút đến vài giờ trước khi xâm nhập vào vật chủ mới. Do đó mà việc tiếp xúc với những thiết bị công cộng này hoàn toàn có nguy cơ gây lây nhiễm các bệnh xã hội.

Có những con đường lây nhiễm bệnh xã hội nào?

Sử dụng khăn tắm cá nhân

– Lây nhiễm qua đường sản: người mẹ mắc các bệnh xã hội khi sinh thường qua cửa mình trẻ có thể nhiễm bệnh từ mẹ, vì ở cửa mình của người mẹ có chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Dù là con đường lây nhiễm bệnh xã hội trực tiếp hay gián tiếp cũng khiến người mắc bệnh gặp nguy hiểm. thông thường những người mắc bệnh trực tiếp sẽ có cách phòng tránh và chữa trị kịp thời, những người lây nhiễm bệnh qua con đương gián tiếp sẽ có nguy cơ lây nhiễm sang cho người khác nhiều hơn và việc bệnh tồn tại trong cơ thể đối với họ  lại nguy hiểm gấp bội khi mà bệnh có thời gian ủ bệnh khá lâu và âm thầm tiến triển như sùi mào gà, giang mai và HIV.

Do đó sinh hoạt tình dục lành mạnh, chú ý vật dụng cá nhân, hạn chế dùng chung các vật dụng ở nơi công cộng giúp bạn chủ động phòng tránh bệnh xã hội hiệu quả nhất.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img