Có thuốc đặc trị sùi mào gà không?

Cập nhật: 22/09/2014 11:41 - 16845 Lượt xem

Hai tháng sau lần quan hệ với gái mại dâm, giờ tôi thấy bộ phận sinh dục của mình có hiểu hiện mọc mụn thịt ở thân dương vật, các nốt thịt này màu hồng nhạt, có hình răng cưa, ngoài ra còn có biểu hiện tiểu buốt, tiểu rát và thi thoảng ngứa. Tôi tự lên mạng tìm hiểu thông tin và hình ảnh thì được biết đây là biểu hiện của bệnh sùi mào gà. Hiện nay có những loại thuốc trị sùi mào gà nào hiệu quả không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. D. T (Hà Nội).

Để giúp bạn D. T có được câu trả lời của mình, ban biên tập chúng tôi đã tim tới các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh do nhóm vi khuẩn Human papilloma virus (HPV) gây u nhú ở người. Nếu như bệnh không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể dẫn tới ung thư bộ phận sinh dục ở cả hai giới nếu như họ mắc phải nhóm HPV tuýp 16 và 18. Do vậy, khi phát hiện thấy bản thân có dấu hiệu mắc bệnh hoặc đã xác thực mắc bệnh cần phải tới chuyên khoa, cơ sở y tế uy tín để bác sĩ khám và có phương án điều trị kịp thời. Hiện nay, trên thị trường, cũng như hiệu thuốc có bán rất nhiều loại thuốc trị sùi mào gà nhưng theo các bác sĩ thì thuốc chỉ hỗ trợ điều trị chứ không thể trị triệt để bệnh sùi mào gà. Vì vậy người bệnh không nên tự mua thuốc tự điều trị sùi mào gà tại nhà.

thuoc dac tri sui mao ga

Hiện nay có một số phương pháp chữa bệnh sùi mào gà sau đây:

Chấm dung dịch thuốc trị sùi mào gà

Sử dụng dung dịch Podophyllotoxine 20-25% bôi nên các nốt sùi mào gà cho đến khi nó trở thành màu màu nâu. Chú ý: podophyllotoxine thường chỉ dùng cho những tổn thương nhỏ ở âm hộ. Chấm mỗi tuần một lần và phải rửa sạch thuốc sau 1-3 giờ (để lâu quá sẽ gây loét da).

Sau khi tổn thương đã khỏi, vẫn cần chấm nhắc lại vùng tổn thương sau một tuần và cần nhắc lại như vậy vài lần. Trong khi dùng thuốc, nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có thể dùng cách quãng lâu hơn rồi mới chữa tiếp. Với sùi mào gà ở nam giới, cách chữa và dùng thuốc cũng như trên nhưng không được dùng để chữa những tổn thương sùi mào gà bên trong quy đầu.

thuốc điều trị sùi mào gà

Đốt sùi mào gà bằng Lasze

Ngoài cách dùng thuốc trị sùi mào gà còn có phương pháp đốt sùi mào gà bằng tia lasze, phương pháp này có thể loại bỏ sùi mào gà tận gốc và tránh tình trạng bệnh tái phát nhưng ở bề mặt chỗ đốt sẽ phục hồi chậm và dễ bị viêm nhiễm cho nên đốt sùi mào gà chỉ phù hợp với những trường hợp người bệnh có nốt sùi to và từng nốt riêng biệt. Tránh đốt sùi mào gà ở dây phanh hãm bao quy đầu, để phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của đàn ông

Đốt điện điều trị sùi mào gà

Đốt điện là một phương pháp đã được áp dụng từ lâu với phương pháp đốt nóng dòng điện cao tầng để loại trừ các u sùi. Ưu điểm của phương pháp này là tính đơn giản, hiệu quả thấy rõ. Phương pháp này trực tiếp loại trừ thể sùi khô, điều trị triệt để. Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm, vùng da bị tổn thương sau khi đốt sùi lâu hồi phục. Để thực hiện tốt phương pháp này thì bác sĩ cần phải có chuyên môn và tay nghề cao.

Tuy nhiên các phương pháp trên vẫn còn nhiều hạn chế đó là điều trị khó dứt điểm, tạo tổn thương và để lại sẹo, tỉ lệ tái phát cao.

Để khắc phục tất cả những nhược điểm trên, phương pháp ALA – PDT đặc trị sùi mào gà đã ra đời và đem lại hiệu quả cao, giảm thiểu tỉ lệ tái phát bệnh. Nếu bạn D.T muốn điều trị bệnh hoặc được tư vấn thêm về phương pháp điều trị này, bạn có thể trực tiếp tới phòng khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng bệnh và có phương án điều trị hợp lý.

Vậy chúng ta có thể thấy, thuốc trị sùi mào gà không phải là phương pháp duy nhất và tốt nhất để điều trị sùi mào gà, có nhiều phương pháp khác mang lại hiệu quả tốt hơn và khả năng tái phát gần như không có

 

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img