Có thể tự điều trị sùi mào gà không?

Cập nhật: 06/07/2014 4:47 - 20988 Lượt xem

Có nhiều loại bệnh bạn có thể tự điều trị bằng cách mua thuốc và sử dụng theo hướng dẫn của bác sỹ. Tuy nhiên, với sùi mào gà, một trong những bệnh truyền nhiễm có tính chất nguy hiểm sẽ không thể tự điều trị mà phải đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Tôi mắc bệnh sùi mào gà hơn 1 tháng nay. Tôi có ra hiệu thuốc và mua thuốc để điều trị. Tuy nhiên đã dùng thuốc được một thời gian mà không thấy bệnh thuyên giảm. Nếu vẫn tiếp tục dùng thuốc thì bệnh sùi mào gà của tôi có khỏi được không?” Đây là một trong những thắc mắc của bệnh nhân khi nói chuyện với các chuyên gia tư vấn của Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa.

Có thể tự điều trị sùi mào gà không?

Sùi mào gà do vi khuẩn HPV gây nên. Ở nữ giới sùi mào gà thường mọc ở mép âm đạo hoặc xung quanh hậu môn, bệnh rất khó nhận biết trong giai đoạn đầu vì vậy bạn cần hết sức lưu ý nếu phát hiện ra những dấu hiệu lạ cần đi khám ngay tránh ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như lây truyền cho người khác.

Bệnh sùi mào gà gây cản trở giao hợp, gây khó khăn trong quá trình sinh nở  (do u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, chỗ này sẽ trở nên kém chun giãn).

Biến chứng lâu dài của sùi mào gà là ung thư âm hộ, âm đạo. Một số tổn thương do HPV gây ra ở cổ tử cung có thể là nguy cơ cao dẫn đến ung thư cổ tử cung.

Chính vì những nốt đỏ mọc ở bộ phận sinh dục nếu chỉ dùng thuốc thì không thể điều trị bệnh dứt điểm được. Tốt nhất, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và có liệu trình điều trị phù hợp.

Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa là địa chỉ điều trị sùi mào gà hiệu quả, an toàn. Kỹ thuật điều trị sùi mào gà bao gồm đốt tia laser, vật lý trị liệu và thuốc kháng sinh. Việc kết hợp 3 phương pháp này sẽ hỗ trợ điều trị sùi mào gà triệt để, không tái phát.

Trong thời gian qua, phòng khám đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp mắc bệnh sùi mào gà, giúp bệnh nhân thoát khỏi phiền toái của bệnh. Bạn có thể đến địa chỉ 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được thăm khám và điều trị.

Tư vấn miễn phí


img