Cùng chuyên gia thảo luận phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà mới nhất

Cập nhật: 12/06/2014 3:32 - 76728 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà là do nhóm vi khuẩn gây u nhú ở người (HPV) lây nhiễm qua đường tình dục dẫn tới hậu môn và bộ phận sinh dục hình thành các tổn thương u nhú. Đa phần bệnh thường gặp ở nhóm người trong độ tuổi từ 18~50 tuổi, sau khoảng nửa năm đến 8 tháng hoặc trung bình 3 tháng ủ bệnh thì bệnh nhân sẽ thấy biểu hiện của bệnh sùi mào gà. Nếu không kịp thời điều trị hoặc bệnh nhân tự ý dùng thuốc sẽ khiến bệnh tình thường xuyên tái phát kéo dài điều trị không triệt để.

Cùng chuyên gia thảo luận phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà mới nhất

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh lây truyền có tỉ lệ tái phát cao nhất hiện nay. Căn bệnh này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, và đang được xếp thứ 2 trong nhóm các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm ở nước ta, xếp sau bệnh Lậu. Do vậy, cần phải xác định chính xác nhân tố dẫn tới mắc bệnh, lựa chọn phương pháp điều trị có hiệu quả, có tác dụng khống chế sự phát triển của bệnh sùi mào gà. Vì vậy, chúng hãy cùng đi tìm hiểu phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà mới nhất cùng những kiến thức xung quanh căn bệnh này.

Bạn có dấu hiệu bệnh sùi mào gà?

Thưa bác sĩ : Trước tiên, xin gửi lời cảm ơn tới bác sĩ đã nhận lời tham gia cuộc thảo luận về phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà mới nhất với chủ đề “Thảo luận cùng chuyên gia”. Hiện nay, căn bệnh sùi mào gà ở nước ta đang có tỉ lệ gia tăng cao, xin hỏi bác sĩ thấy thế nào về vấn đề này?

Chào bạn! chào quý độc giả! Cùng với sự phát triển của xã hội, quan niệm tư tưởng của con người cũng thoáng hơn, đây cũng là nhân tố khiến xu hướng các căn bệnh truyền nhiễm gia tăng, đặc biệt là nhóm người trong độ tuổi 10~50 tuổi. Điều này có quan hệ mật thiết đối với lối quan hệ tình dục, nhưng không phải tất cả những bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà đều bị lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục, bệnh sùi mào gà có ba con đường lây nhiễm chủ yếu: Lây nhiễm qua quan hệ tình dục, lây nhiễm gián tiếp và lây từ mẹ sang con.

Cùng chuyên gia thảo luận phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà mới nhất 2

Lây nhiễm qua con đường quan hệ tình dục, trong đó những người có lối quan hệ tình dục không lành mạnh thì nguy cơ mắc bệnh càng cao, một số ít là do tiếp xúc với các vật dụng có dính virus sùi mào gà dẫn tới nhiễm bệnh như: quần áo, nội y, khăn tắm, chậu tắm,.. Một nghiên cứu khác cũng phát hiện thấy những trường hợp phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà nếu sinh con bằng đường âm đạo thì cũng lây truyền cho trẻ sơ sinh.

Bạn bị bệnh sùi mào gà?

Thưa bác sĩ: Căn bệnh sùi mào gà có gây nguy hiểm không? Làm thế nào để tự chẩn đoán bản thân mình có phải mắc bệnh sùi mào gà hay không?

Bệnh sùi mào gà tạo thành những nguy hiểm vô cùng lớn đối với bệnh nhân, trong đó tình trạng chuyển biến thành ung thư bộ phận sinh dụng là rất cao. Những trường hợp sau khi nhiễm hai chủng virus sùi mào gà HPV16 và HPV18, nếu không kịp thời điều trị sẽ dẫn tới ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung. Để phòng tránh những nguy hiểm này, những bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà cần điều trị kịp thời mới đạt hiệu quả tốt nhất.

Đối với việc tự chẩn đoán bệnh sùi mào gà, nếu sau khi có quan hệ tình dục không an toàn, phát hiện thấy bộ phận sinh dục và hậu môn xuất hiện những nốt mụn thịt, có hình thái giống như hoa súp lơ hoặc mào gà, hình răng cưa, không đau không ngứa, dần dần mọc thành từng đám lớn,..màu hồng nhạt hoặc màu xám, dễ chảy máu….thì khi đó chúng ta cần cảnh giác với bệnh sùi mào gà.

Thưa bác sĩ: Căn cứ theo như chúng tôi được biết, hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà, vậy phương pháp nào đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất?

Bác sĩ: Đúng là hiện nay đang có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà, nhưng tình trạng tái phát bệnh theo thống kê lâm sàng cũng tương đối thường gặp. Các phương pháp điều trị có phương pháp truyền thống như: Áp lạnh, đốt điện, thủ thuật, dùng thuốc bôi ngoài, nhưng vì các phương pháp truyền thống này chỉ có thể cải thiện và loại bỏ đi biểu hiện của bệnh sùi mào gà, không thể điều trị tận gốc, nên chỉ sau một thời gian điều trị khi hệ miễn dịch  cơ thể suy giảm thì virus sùi mào gà sẽ lập tức phát triển trở lại gây bệnh.

Tư vấn miễn phí


img