Đã khỏi sùi mào gà có nên sinh thường

Cập nhật: 18/01/2019 16:02 - 46454 Lượt xem

Nữ giới sau khi điều trị sùi mào gà và có dự định sinh con thì đều quan tâm rằng liệu đã khỏi sùi mào gà có nên sinh thường hay không? Sau khi điều trị sùi mào gà liệu còn nguy cơ lây sang thai nhi khi sinh hay không? Để giải đáp vấn đề này các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giới thiệu cụ thể với các bạn qua bài viết dưới đây.

Đã khỏi sùi mào gà có nên sinh thường không?

Sùi mào gà là bệnh xã hội khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên bệnh thường xuất hiện ở vùng kín nên ít người biết và chủ quan về bệnh. Sùi mào gà do virus HPV gây ra và thường lây truyền qua đường tình dục.

Để chữa trị sùi mào gà hiện nay có một số phương pháp được áp dụng như: đốt laser, đốt điện hoặc chấm thuốc trị các nốt sùi…Tuy nhiên, mỗi phương pháp này có thể áp dụng điều trị mụn sùi tại những vị trí nhất định trên cơ thể, một số vị trí khác khá nhạy cảm nên không áp dụng được. Do vậy, việc chữa trị sùi mào gà triệt để gặp nhiều khó khăn.

Đã khỏi sùi mào gà có nên sinh thường

Nếu kiên trì điều trị, theo dõi sức khỏe định kỳ không phát hiện các nốt mụn sùi tái phát thì có thể tạm kết luận người bệnh đã khỏi sùi mào gà. Nếu không chữa khỏi bệnh sùi mào gà mà mang thai thì nguy cơ lây sang thai nhi là rất cao, nhất là qua đường sinh thường, thai nhi tiếp xúc với dịch nhầy âm đạo chứa virus sùi mào gà. Vậy nên, với các trường hợp có tiền sử mắc sùi mào gà thì bác sĩ thường khuyên sinh mổ để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm sang thai nhi.

Ngoài ra, sinh mổ còn giúp trẻ sơ sinh phòng tránh một số bệnh lây truyền qua đường âm đạo khác. Trẻ sơ sinh nên sức đề kháng còn yếu, vì vậy các loại bệnh, vi khuẩn dễ tấn công, lựa chọn sinh mổ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Chị em phụ nữ không may mắc sùi mào gà và đã tiến hành chữa trị bệnh, sau khi thăm khám theo dõi không nhận thấy dấu hiệu tái phát có thể lựa chọn sinh thường. Tuy nhiên các bác sĩ của phòng khám đa khoa Thiện Hòa khuyên bạn nên sinh mổ để hạn chế nguy cơ lây nhiễm còn sót lại.

Một số lời khuyên giúp phòng tránh sùi mào gà tái phát

Để phòng tránh tái phát bệnh sùi mào gà, các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa khuyên chị em một số việc sau:

  • Tái khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh kịp thời nếu có.
  • Chữa trị bệnh triệt để, tuân thủ đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ đã đặt ra
  • Thực hiện vệ sinh cá nhân sạch sẽ
  • Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy với bạn tình
  • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, thường xuyên tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe.

chuyen-gia-tu-van

Qua những thông tin về phương pháp sinh an toàn sau khi điều trị sùi mào gà được các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa chia sẻ trên đây. Mong rằng chị em có những lựa chọn tốt nhất để quá trình sinh nở được xuôn xẻ, hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm sùi mào gà sang trẻ sơ sinh. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp các bạn có thể liên hệ với chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiện Hòa theo hotline 032.5292.115 để được chuyên gia tư vấn giải đáp các thắc mắc kịp thời.

Tư vấn miễn phí


img