Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ

Cập nhật: 29/06/2015 16:36 - 68733 Lượt xem

Dấu hiệu của sùi mào gà ở nữ có thể đa dạng và biểu hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể những người bệnh. Phụ nữ bị bệnh này nếu không được điều trị sớm thì phải đối mặt với những nguy cơ như ung thư sảy thai, sinh non, lây truyền bệnh cho con qua quá trình sinh nở… Với mong muốn góp phần giảm thiểu những nguy cơ này cho chị em phụ nữ, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ cung cấp những thông tin cơ bản để các bạn biết và phát hiện sớm được dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ.

Virus sùi mào gà sau khi xâm nhập vào cơ thể nữ giới sẽ ủ bệnh trong khoảng 1 – 9 tháng tùy vào từng trường hợp cụ thể. Trong thời gian ủ bệnh, sùi mào gà chưa có các dấu hiệu rõ ràng. Thường chỉ sau thời gian này, nó mới dễ dàng được nhận biết.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ

Virus gây bệnh sùi mào gà

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ

Sùi mào gà ở nữ giới sau khi ủ bệnh sẽ có những dấu hiệu biểu hiện ra bên ngoài, chủ yếu bắt đầu từ cơ quan sinh dục. Các vị trí xuất hiện chủ yếu của sùi mào gà là: vùng tiền đình, môi lớn, môi bé, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung… Lúc này, người bệnh sẽ thấy xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mềm, ẩm ướt, màu hồng và có đường kính khoảng 1 – 2mm.

– Mặc dù sùi mào gà xuất hiện chủ yếu ở cơ quan sinh dục nhưng trong nhiều trường hợp, người bệnh cũng có dấu hiệu ở vị trí khác như nếp gấp bẹn, quanh vùng hậu môn và bên trong hậu môn.

– Trong một số trường hợp, người ta nhận thấy sùi mào gà giống như những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp.

– Sùi mào gà có thể là những nhú gai đơn độc nhưng chúng có thể liên kết với nhau thành từng mảng tạo nên một bề mặt nhấp nhô. Khi ấn vào giữa các nốt sùi thì có thể thấy mủ chảy ra.

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ

Dấu hiệu sùi mào gà cần được phát hiện sớm

– Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, sùi mào gà sẽ phát triển ngày càng lớn. Khi đó, nếu chúng liên kết với nhau thành mảng rộng thì trông sẽ giống như mào gà hoặc như hoa súp lơ.

– Phụ nữ bị sùi mào gà nếu có thai hoặc việc vệ sinh cá nhân không đảm bảo thì bệnh sẽ phát triển thành một khối lớn, chất dịch ra nhiều và có mùi hôi thối.

– Bình thường, sùi mào gà không bị thâm nhiễm, không gây đau nhưng khi sùi mào gà phát triển gây sang chấn thương, nếu có sự cọ xát vào sẽ dễ gây chảy máu, gây bội nhiễm và đau đớn, các sùi tích nhiều mủ, người bệnh cũng có thể bị sốt.

Hy vọng những thông tin về dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nữ sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh xã hội này. Nếu có những dấu hiệu như trên, bạn nên đi khám và điều trị sớm nhằm tránh những biến chứng có thể xảy ra. Hiện nay, sùi mào gà đang được điều trị theo nhiều cách khác nhau, trong đó phổ biến nhất và hiệu quả nhất là phương pháp điều trị bằng kỹ thuật ALA – PDT.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img