Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 16/10/2015 10:52 - 76694 Lượt xem

Vì con đường nhiễm bệnh và lây truyền của bệnh sùi mào gà chủ yếu là đường tình dục nên cả nam giới và nữ giới đều có nguy cơ nhiễm bệnh nếu quan hệ không an toàn. Và đây cũng là bệnh diễn biến phức tạp, thời gian ủ bệnh lâu,  biểu hiện lại không rõ rệt ở giai đoạn đầu nên hầu như người bệnh chỉ phát hiện mình mắc bệnh khi bệnh đã trở nên nghiêm trọng. Điều này khiến cho việc chữa trị gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian. Vì vậy, người bệnh nên chú ý một số dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà cơ bản dưới đây để sớm được chữa khỏi bệnh tránh các biến chứng gây tổn thương đến sức khỏe và cơ quan sinh sản.

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà

Để  giúp các bạn nắm rõ một số biểu hiện bệnh sùi mào gà, bác sĩ Phòng khám bệnh xã hội Thiện Hòa sẽ đưa ra 2 trường hợp bệnh nhân đã từng đến khám và điều trị bệnh sùi mào ở hậu môn và bộ phận sinh dục tại phòng khám.

Trường hợp thứ nhất là trường hợp của chị Nguyễn Thị Bình bị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục. Do quan hệ không an toàn và không vệ sinh vùng kín nên chị bị nhiễm virus sùi mào gà cách đây khoảng 6 tháng. Lúc đầu chị không thấy có biểu hiện gì khác thường của cơ thể sau khi quan hệ không sử dụng bao cao su bảo vệ, tuy nhiên khoảng 3 tháng sau, chị bắt đầu phát hiện thấy ở bộ phận sinh dục bắt đầu xuất hiện một số mụn nhỏ li ti, có màu hồng nhạt. Chị cũng thấy hơi lo lắng nhưng vì các nốt mụn này không gây ngứa hay đau rát gì nên chị lại không để tâm nữa và nghĩ chỉ là mụn mọc thông thường, sau vài hôm sẽ khỏi.

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gàDấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Một thời gian sau các nốt mụn biến mất khiến chị không lo lắng nữa, nhưng sau đó mấy ngày nó lại bắt đầu xuất hiện và số lượng tăng lên rất nhiều, chúng liên kết thành từng mảng trông giống như hình mào gà. Nếu vô tình chạm mạnh vào, các nốt mụn này sẽ vỡ ra gây viêm nhiễm nghiêm trọng ở bộ phận sinh dục. Khi các bác sĩ khám cho chị thì thấy vùng tổn thương đã lan rộng ra nhiều bộ phận của cơ thể đặc biệt là vùng hậu môn.

Còn trường hợp thứ 2 là anh Phạm Thanh Bình ở Sóc Sơn, Hà Nội. Anh cũng bị nhiễm sùi mào gà trong một lần bất cẩn khi quan hệ với gái mại dâm. Từ lần quan hệ không an toàn đến khi bắt đầu phát bệnh khoảng 8 tháng. Lúc đầu ở bộ phận sinh dục (bao quy đầu, quy đầu,…) và hậu môn của anh xuất hiện những nốt sùi nhỏ không gây đau cũng không chảy máu. Sau một thời gian chúng cũng biến mất, các nốt sùi lại xuất hiện trở lại với số lượng nhiều hơn và hình thành từng mảng như hình mào gà, một số vùng giống hoa súp lơ. Bề mặt các nốt sùi thường mềm, ẩm ướt, khi ấn vào có thể bị mủn ra, ở vùng hậu môn thường có dịch tiết ra như máu. Anh luôn có cảm giác đau đớn khó chịu, khi đi tiểu thường thấy đau rát ở niệu đạo thậm chí có khi còn tiểu ra máu, khi quan hệ thì có cảm giác đau rát ở dương vật.

Dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gàDấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới

Những triệu chứng mà 2 người bệnh ở trên gặp phải đều là triệu chứng điển hình và là dấu hiệu nhận biết bệnh sùi mào gà mà bạn cần chú ý. Bệnh sùi mào gà càng phát hiện sớm thì việc chữa trị sẽ thuận lợi hơn và giảm thiểu những tổn thương mà bệnh gây ra. Do đó, nếu thấy mình có những biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở hậu môn và bộ phận sinh dục như trên, bạn hãy đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội thăm khám và chữa khỏi bệnh.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img