Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng

Cập nhật: 03/08/2015 15:11 - 69485 Lượt xem

Sùi mào gà ở miệng thường là hậu quả của việc quan hệ tình dục không an toàn qua đường miệng với người bị bệnh sùi mào gà. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể tiến triển nặng và biến chứng gây ung thư vòm họng. Việc nhận biết dấu hiệu sùi mào gà ở miệng để điều trị sớm sẽ giúp người bệnh phòng tránh được nguy cơ này. 

Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng

Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng có dấu hiệu thế nào?

1. Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng giai đoạn đầu

Sau thời gian ủ bệnh, sùi mào gà ở miệng phát ra bên ngoài với dấu hiệu ban đầu là từng mảng trắng hoặc đỏ trong khoang miệng, lưỡi, amidan của người bệnh. Lúc này, cổ họng của người bệnh cũng bị sưng tấy, nóng rát và đau khi ăn uống hoặc khi nuốt nước bọt. 

2. Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng trong giai đoạn nặng hơn

Khi sùi mào gà giai đoạn đầu không được nhận biết và điều trị sớm thì sau một thời gian, nó sẽ phát triển thành các u nhú. Mới đầu, chúng giống như những hạt gạo nhỏ ở môi, lưỡi, lợi và khoang miệng của người bệnh. Sau đó, chúng nhanh chóng lan rộng, liên kết với nhau thành từng mảng. Nếu các sùi xuất hiện ở bên ngoài môi thì nó sẽ dễ được phát hiện nhưng nếu nó ở bên trong khoang miệng thì việc quan sát và nhận biết nó sẽ khó hơn. 

Khi thăm khám sẽ thấy các tổn thương sùi mào gà ở miệng giống như chiếc mào gà hoặc như hoa súp lơ nhỏ xíu. Nếu ấn vào giữa các nốt sùi thì sẽ thấy dịch mủ chảy ra, có mùi hôi. 

Dấu hiệu sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng có thể gây ra biến chứng nguy hiểm

Các tổn thương sùi mào gà càng lớn và càng nặng thì nó càng gây ra sự khó chịu cho người bệnh. Bệnh nhân sẽ thấy tăng cảm giác tê và đau rát ở lưỡi, ở amidan; đồng thời, hàm bị sưng và đau nhiều hơn, tăng cảm giác vướng víu và đau khi nuốt. Việc ăn uống của người bệnh cũng vì vậy mà gặp nhiều khó khăn. 

Các nốt sùi mào gà ở miệng có đặc tính mềm, ẩm ướt, dễ bị mủn, bị vỡ và lở loét. Khi lở loét, ngoài việc gây đau đớn thì nó có thể dẫn đến bội nhiễm ở miệng người bệnh. 

Theo các chuyên gia thì dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở miệng thường rất dễ bị nhầm với nhiệt miệng và viêm họng nên nó thường dễ bị bỏ qua. Một số người bệnh vì sự nhầm lẫn này mà đã tự mua thuốc kháng sinh về dùng, chờ mãi không thấy khỏi, chỉ đến khi đi khám thì mới biết là mình đã bị mắc bệnh sùi mào gà.  

Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: Nếu không được điều trị kịp thời, sùi mào gà ở miệng có thể gây ra nhiều biến chứng, có những trường hợp còn bị ung thư vòm họng. Vì vậy, nếu có những biểu hiện lạ ở họng – miệng, người bệnh không nên chủ quan, đó có thể là dấu hiệu sùi mào gà ở miệng. Khi đó, bạn nên đi khám bệnh sùi mào gà để có cách điều trị thích hợp. 

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img