Đi tìm nguyên nhân không quan hệ vẫn mắc bệnh đường tình dục

Cập nhật: 11/02/2015 11:57 - 20994 Lượt xem

Nhiều người đến với Thiện Hòa đều khẳng định với các bác sĩ rằng mình chưa hề có quan hệ tình dục nhưng vẫn được xác định mắc bệnh lậu, sùi mào gà hay rận mu,…để lý giải thắc mắc của các bạn cũng như bồi sung kiến thức cho mọi người cùng biết để bảo vệ chính mình, người thân trong gia đình.

 

Không quan hệ tình dục vẫn mắc bệnh đường tình dục

Bạn H mặt biến sắc khi nghe bác sĩ kết luận bị mắc bệnh sùi mào gà. Bàng hoàng hơn khi biết được đây là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục trong khi cô sinh viên năm 3 này chưa từng có bạn trai hay hẹn hò cùng ai. Sống trong ký túc xá của trường cùng các bạn gái khác. Cô luôn một mực khẳng định rằng mình không thể mắc căn bệnh sùi mào gà được vì chưa hề có quan hệ yêu đương, tình dục với bất kỳ ai.

Đi tìm nguyên nhân không quan hệ vẫn mắc bệnh đường tình dục

Giặt chung quần áo

Mẹ con chị M cũng là một ví dụ tiêu biểu, sống trong gia đình chỉ có 2 mẹ con là nữ, không ai có quan hệ yêu đương gì chỉ có khác là từ ngày có cô giúp việc mới cả 2 mẹ con đều thấy vùng kín có biểu hiện lạ, đi khám bác sĩ phát hiện lậu cầu khuẩn trong tế bào của cả hai.

Một sinh viên tên P sống cùng bạn cùng quê, học với nhau từ hồi cấp 3, lên Đại học ở cùng nhau, gần đây P thấy vùng kín của mình cảm giác như có con vật gì đó cắn và bò ở vùng lông mu, gãi nhiều mà không đỡ, đi mua thuốc nấm về bôi cũng không thấy có hiệu quả gì. Đành đi khám bác sĩ kết luận mắc bệnh rận mu – được xếp vào căn bệnh đường tình dục nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Ngỡ ngàng vì mình chưa hề có bạn gái đã mắc căn bệnh này, cậu thắc mắc dữ lắm.

Đi tìm nguyên nhân không quan hệ vẫn mắc bệnh đường tình dục

Tuy nói là bệnh đường tình dục nhưng những căn bệnh này vẫn có thể lây nhiễm qua con đường gián tiếp đến bệnh nhân. Tình dục được coi là con đường chính, phổ biến lây nhiễm những căn bệnh này nhưng không có nghĩa nó là con đường duy nhất có thể lây bệnh cho bạn.

Đi tìm nguyên nhân không quan hệ vẫn mắc bệnh đường tình dục

Mặc chung quần áo

Các virus sui mao ga, lậu cầu khuẩn hay những con rận mụn có thể xâm nhập vào cơ thể bạn qua con đường tiếp xúc đồ dùng chung như sử dụng máy giặt quần áo chung với cô giúp việc như trường hợp mẹ con chị M nên mắc lậu. Dùng đồ cá nhân chung như bạn H chỉ một lần trót dại mượn chiếc đầm của bạn cùng phòng mặc nên mắc sùi mào gà. Ngủ chung giường, đắp chung chăn với anh bạn thân nên lây bệnh rận mu,…còn rất nhiều trường hợp hy hữu nữa mà các bạn có thể gặp phải ở trong trường hợp của mình nếu chẳng may bất cẩn.

Lời khuyên: Chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không dùng chung đồ dùng cá nhân với bất kỳ ai kể cả những người thân trong gia đình để đảm bảo vệ sinh và phòng tránh bệnh tối đa cho bạn. Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện bệnh.

Tư vấn miễn phí


img