Điểm mặt những căn bệnh đường tình dục nam giới thường mắc phải

Cập nhật: 10/03/2015 11:25 - 76652 Lượt xem

Bệnh đường tình dục (STDs) là những căn bệnh có ảnh hưởng lớn đến xã hội, sức khỏe của bạn. Do đời sống tình dục cao và “phong phú” mà nam giới luôn là đối tượng có tỷ lệ mắc các bệnh về tình dục là rất cao.

Sùi mào gà

Theo thống kê thì sùi mào gà là căn bệnh rất thường gặp và có sự lây nhiễm khá nhanh chóng. Trong đó tỷ lệ nam giới mắc sùi mào gà chiếm tới > 80% trong tổng số bệnh về đường tình dục STDs.

Một số biểu hiện của sùi mào gà:

-Cơ thể mệt mỏi

– Xuất hiện u nhú màu trắng hay hồng, không đau, không ngứa

–  U nhú không có nhân, lan nhanh có khi liên kết thành hình súp lơ hay hoa mào gà

–  U nhú thường xuất hiện ở bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn và một số trên cơ thể người bệnh.

Chlamydia

Chlamydia là một loại vi khuẩn STDs, lây truyền khi quan hệ bằng hậu môn hoặc quan hệ bằng miệng với người bị nhiễm chlamydia. STDs là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến nhất tại Hoa Kỳ. Với nhiều người khi mắc chlamydia thường không có biểu hiện rõ ràng nên khó nhận biết.

Một số dấu hiệu và triệu chứng khi bị nhiễm Chlamydia ở nam giới bao gồm:

– Đau khi đi tiểu.

– Dương vật xuất hiện chất nhày.

– Tinh hoàn bị sưng.

Điểm mặt những căn bệnh đường tình dục nam giới thường mắc phải

Nhiều bạn tình

Bệnh lậu

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra có thể gây ảnh hưởng đến hậu môn, họng, hoặc niệu đạo. Vi khuẩn này được lây truyền khi quan hệ tình dục bằng hậu môn hoặc quan hệ bằng miệng với người nhiễm bệnh. Hầu hết ở nam giới khi mắc bệnh lậu thường không có triệu chứng và biểu hiện rõ ràng.

Một số triệu chứng của bệnh lậu bao gồm:

– Đau khi đi tiểu.

– Dương vật xuất hiện chất nhày màu xanh, màu trắng hoặc màu vàng.

– Tinh hoàn bị sưng.

Herpes (Simplex)

Herpes là bệnh gây ra bởi virus herpes simplex (HSV). Herpes có thể ảnh hưởng đến miệng (herpes miệng hoặc HSV loại 1) hoặc bộ phận sinh dục (herpes sinh dục hoặc HSV loại 2). Herpes được lây truyền khi dùng miệng tiếp xúc trực tiếp với miệng hoặc bộ phận sinh dục của một người nhiễm virus.

Điểm mặt những căn bệnh đường tình dục nam giới thường mắc phải

Tình dục an toàn giúp bạn phòng tránh bệnh tình dục 

Các triệu chứng của herpes có thể khó phát hiện. Có những người sẽ không có bất kỳ triệu chứng nào cả, có những người xuất hiện những vết rộp thường nhầm lẫn với các bệnh ngoài da như mụn nhọt.

Các triệu chứng thường xuất hiện trong khoảng hai ngày và hai tuần sau khi nhiễm. Các triệu chứng thường gặp của bệnh herpes ở nam giới là:

– Ngứa hoặc xuất hiện mụn nước trên da.

– Da bị phồng rộp trên dương vật, tinh hoàn, trên và xung quanh hậu môn, mông, đùi.

– Phồng rộp trên môi, lưỡi, nướu răng, và các bộ phận khác của cơ thể.

– Đau cơ ở vùng dưới lưng, mông, đùi, hoặc đầu gối.

– Sưng hạch.

– Không có cảm giác ngon miệng

– Sốt.

– Cảm giác không khỏe.

Bệnh giang mai

Giang mai là một loại vi khuẩn STDs lây truyền qua quan hệ tình dục bằng đường hậu môn, miệng, hoặc âm đạo. Bệnh này vẫn còn khá phổ biến hiện nay. Bệnh giang mai được xem là một trong những STDs nghiêm trọng ở nam giới bởi bệnh giang mai có liên quan với bệnh HIV.

Bệnh giang mai có bốn giai đoạn, mỗi giai đoạn có các triệu chứng khác nhau. Các triệu chứng của bệnh giang mai ở nam giới có thể bao gồm:

– Phát ban trên da mà không bị ngứa, thường thấy trên lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân.

– Mệt mỏi.

– Đau họng.

– Đau đầu.

– Sưng hạch.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img