Điều kiện hình thành bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 09/06/2014 3:42 - 74332 Lượt xem

Nguyên nhân bệnh sùi mào gà là do một dạng virus (HPV) gây u nhú ở người  lây truyền qua đường tình dục mà hình thành bệnh. Nguyên nhân lây nhiễm virus sùi mào gà cần dựa vào một số điều kiện nhất định. Theo các chuyên gia nghiên cứu có những điều kiện chủ yếu sau đây:

Điều kiện hình thành bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà do đâu?

1. Bị sùi mào gà do niêm mạc da bị tổn thương

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: Thông thường niêm mạc và da có sức đề kháng và phòng ngự các loại vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm, nếu lớp phòng bị này bị tổn thương, ắt sẽ khiến cho các virus gây bệnh dễ dang xâm nhập. Có một số trường hợp bệnh sùi mào gà thường hình thành ở vùng niêm mạc da bị tổn thương, sau thủ thuật, hoặc những trường hợp có vết thương ở bao quy đầu, niêm mạc quy đầu để có thể là vùng dễ mắc bệnh sùi mào gà.

Bạn có biểu hiện u nhú mụn sùi? 

2. Môi trường ẩm ướt

Bệnh sùi mào gà thường hình thành ở bộ phận sinh dục, hậu môn, vòm họng, khoang miệng, nách, ngực,..những  bộ phận này đa phần ẩm ướt, thuận lợi cho virus sùi mào gà phát triển.

3. Tiếp xúc với nguồn bệnh

Mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục, virus bệnh chắc chắn cần tới điều kiện này để xâm nhập vào cơ thể, số lượng virus xâm nhập càng nhiều thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Con đường tiếp xúc nhiều và đa dạng, nhưng nguy cơ nhiễm bệnh của mỗi con đường lại khác nhau.

nguyên nhân bệnh sùi mào gà

Đời sống không chung thủy khiến bạn mắc sùi mào gà

Bạn từng tiếp xúc với nguồn bệnh? 

4. Nhóm người mẫn cảm

Cùng với trường hợp tiếp xúc với virus bệnh thì người có độ mẫn cảm cao sẽ dễ mắc dàng mắc bệnh sùi mào gà. Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng những trường hợp mẫn cảm có hệ miễn dịch với virus sùi mào gà thấp, nhóm người này bẩm sinh đã mẫn cảm với virus sùi mào gà.

5. Hệ miễn dịch suy giảm

Khi hệ miễn dịch của cơ thể người suy giảm, tỉ lệ phát bệnh sau khi lây nhiễm virus sùi mào gà càng cao. Những người nhiễm HIV và bệnh sùi mào gà đều dựa vào nguyên nhân này. Ngoài ra các chuyên gia còn chỉ ra rằng, đặc biệt là những người có chức năng miễn dịch của tế bào suy giảm đều có liên quan mật thiết tới bệnh này.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những phòng khám chuyên điều trị sùi mào gà và các bệnh xã hội khác. Với việc áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại cùng sự chăm sóc nhiệt tình của đội ngũ y bác sĩ đã chữa trị cho hàng trăm bệnh nhân khỏi bệnh. Nếu bạn có những triệu chứng hoặc biểu hiện của bệnh sùi mào gà hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 032.5292.115 để được tư vấn thêm.

Tư vấn miễn phí


img