Điều trị bệnh sùi mào gà lâm sàng được không?

Cập nhật: 13/06/2014 4:22 - 69505 Lượt xem

Bệnh sùi mào là một căn bệnh có tính truyền nhiễm rất mạnh, nếu không điều trị kịp thời có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Đây là một căn bệnh tương đối khó điều trị, chúng ta vẫn gặp một vài trường hợp điều trị không khỏi hoặc sau quá trình điều trị có nguy cơ tái phát.

Điều trị bệnh sùi mào gà lâm sàng được không

Điều trị sùi mào gà thế nào

Đối diện với tình trạng này, rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà đề có tâm trạng lo lắng sợ mình không thể thoát khỏi những phiền toái của căn bệnh sùi mào gà. Vậy bệnh sùi mào gà có điều trị được không?

Bạn muốn điều trị bệnh sùi mào gà? 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: Muốn điều trị bệnh sùi mào gà  hiệu quả cần dựa vào phương pháp điều trị khoa học. Do vậy, cần xem lựa chọn phương pháp điều trị của mọi người đối với căn bệnh này.

Nhưng dù là phương pháp điều trị nào cũng không thể thiếu các bước sau, nếu thiếu một trong những bước sau thì nguy cơ tái phát bệnh sùi mào gà là rất cao.

Bước 1: Loại bỏ tổ chức u nhú sùi mào gà

Trước tiên chúng ta cần tiến hành loại bỏ tổ chức u nhú sùi mào gà, đây là bước trực quan đầu tiên. Có thể sử dụng các phương pháp điều trị bên ngoài như: Đốt điện, áp lạnh, viba, tia laze và làm thủ thuật điều trị.

Điều trị bệnh sùi mào gà lâm sàng được không?

Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

Bước 2: Điều trị bằng thuốc

Cần sử dụng đúng các loại thuốc để tiến hành chữa bệnh sùi mào gà triệt để cho bệnh nhân, thường xuyên bôi thuốc lên vùng biểu hiện bệnh sùi mào gà và bề mặt da bị tổn thương, khiến virus HPV trong da được bộ lộ ra dưới hệ miễn dịch của da, từ đó phát huy toàn bộ khả năng miễn dịch, nhằm loại bỏ tổ chức bệnh sùi mào gà.

Bước 3: Nâng cao sức đề kháng của cơ thể người bệnh

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, đây là một bước điều trị vô cùng quan trọng. Chỉ khi nâng cao sức đề kháng của cơ thể người bệnh mới có thể hoàn toàn điều trị bệnh sùi mào gà. Nâng cao tỉ lệ các kháng thể chống lại virus sùi mào gà, sử dụng các phương pháp nâng cao sức đề kháng toàn thân hoặc cục bộ. Như sử dụng phương pháp điều trị bằng Interferon để loại bỏ virus sùi mào gà. Có thể kết hợp với nhiều phương pháp điều trị khác hoặc sau khi loại bỏ tổ chức u nhú sùi mào gà mới dùng phương pháp điều trị bằng Interferon, nhằm mục đích hỗ trợ điều trị và giảm thiểu nguy cơ tái phát. Tuy nhiên có một nhược điểm là tác dụng phụ của phương pháp điều trị bằng Interferon tương đối cao. IL là một loại chất do sinh vật tế bào sau khi bị tổn thương sinh ra, là biểu hiện phòng vệ của cơ thể người.

Bệnh sùi mào gà tuy là một căn bệnh khó điều trị, tuy nhiên có thể điều trị được. Bệnh nhân chỉ cần kiên trì điều trị, sử dụng phương pháp điều trị khoa học thì có thể điều trị khỏi bệnh sùi mào gà.

Tư vấn miễn phí


img