Điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới khi mang thai

Cập nhật: 03/09/2014 20:54 - 74310 Lượt xem

Phụ nữ mang thai là đối tượng rất dễ bị tổn thương. Sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai khiến sức đề kháng kém cùng với việc tiếp xúc với nguồn bệnh từ chồng khiến chị em rất dễ mắc sùi mào gà khi mang thai.

Nếu không điều trị kịp thời bệnh có thể gây nguy hại cho trẻ trong thời kỳ mang thai có thể lả nhiễm bệnh từ mẹ hay gây nên những dị tật thai nhi về sau. Vì vậy, điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới khi mang thai là vô cùng cấp bách mà chị em nên nhanh chóng thực hiện để loại bỏ bệnh tật tránh gây nguy hiểm cho bản thân và trẻ nhỏ về sau.

Sùi mào gà khi mang thai

Sùi mào gà khi mang thai gây nguy hại lớn

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới khi mang thai

Sùi mào gà ở nữ giới khi mang thai chủ yếu phát triển ở âm đạo thường tập trung dầy, phát triển ở 1/3 phía trên hoặc 1/3 phía dưới âm đạo, gây ra các tổn thương lớn, có các mụn trắng dầy đặc, đôi khi lồi lên hình thành các mảng bám phân bố mạch máu. Đặc điểm của sùi mào gà âm đạo là có tính tự phát và tự tiêu, đặc biệt là sau khi chữa trị tại tử cung và âm hộ.

Sùi mào gà thường gặp nhất tại âm môi, thường mềm, có màu hồng hoặc màu trắng đục, không có cuống u trên mạch máu, tập trung dầy, ban đầu xuất hiện tại những vùng ẩm ướt và vị trí tiếp xúc cọ sát như miệng âm đạo, âm hộ, lỗ niệu đạo, màng trinh, cũng có thể lan rộng đến âm môn và các vị trí khác hoặc xung quanh hậu môn.

Điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ giới khi mang thai thế nào?

Nhiều phụ nữ khi mang thai bị mắc bệnh sùi mào gà nhưng không điều trị vì lo lắng sẽ ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên, đó lại là một sai lầm lớn của bạn. Việc điều trị bệnh sùi mào gà không gây ảnh hưởng gì đến em bé, ngược lại nếu không điều trị, bệnh còn nguy hiểm cho cả mẹ và con khi sinh.

Gặp bác sĩ tư vấn điều trị sùi mào gà khi mang thai

Gặp bác sĩ sớm nhất có thể

Các cách điều trị thông thường là dùng thuốc và đốt các nốt sùi bằng điện, laze,…nhưng những biện pháp này cũng không mang lại hiệu qua tối ưu và có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Hiện tại có phương pháp ALA – PDT điều trị sùi mào gà cho phụ nữ mang thai hay những người bình thường đều rất an toàn và hiệu quả, nhanh chóng, giảm tỷ lệ tái phát bệnh trở lại khá cao.

Tuy nhiên, ở mỗi người có mức độ bệnh lý là khác nhau vì vậy khi bị bệnh sùi mào gà trong thời kỳ mang thai chị em nên đến các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị bệnh làm sao cho  an toàn hiệu quả nhất. 

Tư vấn miễn phí


img