Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Có thể điều trị bệnh sùi mào gà tận gốc không?

Cập nhật: 13/07/2014 7:02 - 76593 Lượt xem

Có thể điều trị bệnh sùi mào gà tận gốc không là câu hỏi hầu hết các bệnh nhân bị bệnh đã hỏi khi tới phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Bệnh sùi mào gà là tên gọi một căn bệnh do virus Human Papilloma lây nhiễm qua đường tình dục và gây u nhú ở người. Có người nói, không thể điều trị bệnh sùi mào gà tận gốc, tỉ lệ tái phát sau điều trị cao. Vậy bệnh sùi mào gà có thể điều trị tận gốc không tái phát không?

 

điều trị bệnh sùi mào gà

Sùi mà gà là bệnh khó điều trị nhưng có thể điều trị triệt để!

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, dù hiện nay có rất nhiều luồng thông tin cho rằng không thể điều trị bệnh sùi mào gà triệt để dẫn tới gây tâm lý hoang mang và lo lắng cho các trường hợp mắc bệnh sùi mào gà. Thực tế căn bệnh sùi mào gà chỉ được coi là bệnh khó điều trị chứ không phải nhóm bệnh không thể điều trị triệt để.

Theo những nghiên cứu mới nhất cho thấy hiện có 70 loại virus gây u nhú, trong đó có 24 loại đã được tách biệt, có một vài loại có gây bệnh và biến chứng thành ung thư. Khi nói tới bệnh sùi mào gà và nguy cơ gây biến chứng thành ung thư, chúng ta không thể bỏ qua chủng virus HPV 16 và 18, còn nhóm HPV 6 và 11 thì nguy cơ biến chứng thành ung thư thấp hơn.

Điều trị sùi mào gà

Hình ảnh virus sùi mào gà

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh hơn nữa vai trò của việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì khả năng điều trị bệnh sùi mào gà triệt để càng cao.

Cách chẩn đoán bệnh sùi mào gà?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chẩn đoán và điều trị bệnh sùi mào gà, tuy nhiên cần phải sử dụng phương pháp khoa học nhất để tránh nhầm lẫn với các hiện tượng cho kết quả giả dương tính với bệnh sùi mào gà. Có thể dung phương pháp phân tách HPV – DNA để tiến hành kiểm tra, đây đang được coi là phương pháp kiểm tra bệnh sùi mào gà cho kết quả chính xác nhất.

Sau khi đã có kết quả chẩn đoán bệnh, người bệnh nhân cần lựa chọn phương pháp điều trị khoa học, phối hợp chặt chẽ theo phác đồ điều trị bệnh của bác sĩ. Tuyệt đối không được bỏ giữa chừng quá trình điều trị hoặc tự ý dùng thêm các phương thuốc dân gian khiến hiệu quả điều trị không được như ý muốn. Quy trình điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất đó chính là: Loại bỏ sự tồn tại của tổ chức, vùng tổn thương do sùi mào gà gây ra, tiếp đó tiến hành dùng thuốc kháng sinh để loại bỏ chứng viêm nhiễm, kết hợp vacxin ngăn chặn và loại bỏ virus sùi mào gà từ trong cơ thể. Nếu không làm đúng quy trình này thì khả năng điều trị khỏi bệnh sùi mào gà là rất thấp.

Ngoài những nhân tố trên, người bệnh sau khi điều trị bệnh sùi mào gà cần xây dựng lối sống lành mạnh và thực hiện các biện pháp phòng tránh nguy cơ tái lây nhiễm bệnh sùi mào gà từ người chưa được điều trị.

Tư vấn miễn phí


img