Điều trị sùi mào gà mất bao lâu?

Cập nhật: 19/04/2015 10:48 - 168 Lượt xem

Sùi mào gà do virus HPV gây nên, thường có thời gian ủ bệnh khoảng 2 – 9 tháng. Hầu hết những người bị nhiễm bệnh đều có chung một thắc mắc, đó là: Điều trị sùi mào gà mất bao lâu?

1. Điều trị sùi mào gà thế nào?

Điều trị sùi mào gà mất bao lâu?

Điều trị sùi mào gà thế nào?

Các chuyên gia về bệnh xã hội của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: sùi mào gà hiện đang được điều trị bằng cả nội khoa và ngoại khoa, tùy theo từng trường hợp cụ thể mà sẽ có cách điều trị thích hợp. Một số phương pháp thường được sử dụng là:

Phương pháp 1: Điều trị sùi mào gà bằng thuốc. Phương pháp này thường được áp dụng với các trường hợp bị sùi mào gà ở âm đạo hoặc ở miệng. Các thuốc được dùng có thể là thuốc uống, thuốc bôi hoặc tiêm.

Phương pháp 2: Điều trị sùi mào gà bằng cách đốt laser. Bác sĩ sẽ dùng tia laser chuyên dụng để phá vỡ cấu trúc u nhú sùi mào gà, loại bỏ các mụn sùi trên bề mặt niêm mạc da.

Phương pháp 3: Điều trị sùi mào gà bằng cách kết hợp dùng cả thuốc và tia laser.

Phương pháp 4: Điều trị sùi mào gà bằng cách cấy tế bào sùi mào gà vào vùng mao mạch mới để tiêu diệt virus bằng cách sử dụng thuốc kháng virus và thuốc Đông y tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Phương pháp 5: Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PTD. Đây là phương pháp hiện đại điều trị sùi mào gà theo công nghệ mới, thường cho hiệu quả cao.

2. Điều trị sùi mào gà mất bao lâu?

Điều trị sùi mào gà mất bao lâu?

Theo các chuyên gia, việc điều trị sùi mào gà nhanh hay lâu thường liên quan đến các yếu tố sau:

– Tùy thuộc vào việc phương pháp điều trị có hiệu quả hay không. Để có phương pháp điều trị hiệu quả, người bệnh cần đi khám và điều trị tại các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh xã hội.

– Tùy vào tình trạng, mức độ bệnh lý của mỗi người. Nếu điều trị sớm, bệnh còn ở mức nhẹ thì thời gian điều trị có thể được rút ngắn nhưng nếu bệnh đã tiến triển nặng thì cần phải mất nhiều thời gian để điều trị.

– Tùy thuộc vào ý thức điều trị của mỗi người. Việc điều trị bệnh sùi mào gà cần phải kiên trì và cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nếu những những điều kiện này được đáp ứng tốt thì thời gian điều trị sẽ ngắn hơn, ngược lại nếu không tốt thì bệnh sẽ rất dai dẳng, thậm chí là không thể khỏi được.

Như vậy, đối với câu hỏi “Điều trị sùi mào gà mất bao lâu”, không thể đưa ra một khoảng thời gian cụ thể chính xác được. Nó là vấn đề liên quan đến nhiều yếu tố, trong đó có vai trò chủ quan của người bệnh. Do vậy, để việc điều trị bệnh sùi mào gà nhanh có hiệu quả, những người mắc bệnh này nên được điều trị sớm, đúng cách theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa.

Qua phần chia sẻ trên đây của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, hy vọng những người đang băn khoăn với câu hỏi “Điều trị sùi mào gà mất bao lâu?” sẽ có được câu trả lời cho mình. Nếu có gì còn băn khoăn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia bằng cách vào mục Tư vấn Online trên Website này gọi điện thoại tới đường dây nóng: 024 6673 9999.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img