Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Điều trị sùi mào gà tại nhà, nên hay không?

Cập nhật: 13/07/2015 14:41 - 46540 Lượt xem

Do tâm lý tự ti, e ngại nên nhiều người bị bệnh sùi mào gà không muốn tới các cơ sở Y tế để điều trị. Thay vào đó, họ mày mò tìm cách tự điều trị bệnh ở nhà. Việc này có thể giúp họ không phải mất công đi điều trị ở đâu xa và quan trọng hơn cả là họ cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi tránh được những ánh mắt tò mò hay những lời bàn tán dị nghị của người khác. Nhưng xét một cách toàn diện thì điều đó chưa hẳn đã tốt. Hãy lắng nghe ý kiến của các chuyên gia để biết rõ là có nên điều trị sùi mào gà tại nhà hay không? 

Điều trị sùi mào gà tại nhà, nên hay không?

Điều trị sùi mào gà tại nhà, nên hay không?Có nên điều trị sùi mào gà ở nhà không?`

Với một căn bệnh bất kỳ, nhất là những bệnh xã hội nguy hiểm như sùi mào gà thì việc chữa trị sớm là yêu cầu cấp thiết. Tuy nhiên, việc điều trị cần phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Những trường hợp tự điều trị thường sẽ không mang lại kết quả tốt. Và lời khuyên cho những người bị sùi mào gà là không nên tự điều trị bệnh ở nhà. 

Lý do không nên điều trị sùi mào gà tại nhà

1. Nếu tự điều trị tại nhà, người bệnh sẽ không thể có phương pháp điều trị đúng và hiệu quả

Hiện có nhiều cách điều trị sùi mào gà khác nhau. Một số người bệnh nhẹ thì có thể dùng thuốc ở dạng uống, dạng bôi hoặc dạng tiêm. Nhưng với những trường hợp nặng hơn thì cần phải điều trị ngoại khoa để loại bỏ các nốt sùi, có khi cần kết hợp cả các phương pháp ngoại khoa với việc dùng thuốc, đặc biệt là thuốc Đông Y để điều trị dứt điểm bệnh từ trong ra ngoài. Điều đó yêu cầu người bệnh cần phải qua thăm khám cụ thể để biết rõ tình trạng bệnh, từ đó mới có phương pháp điều trị thích hợp. Việc tự ý điều trị theo cảm tính sẽ không thể giúp bệnh khỏi được mà còn có nguy cơ phát triển nặng hơn. 

Điều trị sùi mào gà tại nhà, nên hay không?Điều trị sùi mào gà cần phải đúng phương pháp

2. Khi điều trị ở nhà, người bệnh không thể theo dõi được sự tiến triển của bệnh như thế nào

Điều trị sùi mào gà có khi là cả một quá trình, đòi hỏi người bệnh cần phải kiên nhẫn. Trong quá trình điều trị, bạn cần thường xuyên theo dõi sự tiến triển của bệnh. Việc này cần phải qua thăm khám, làm xét nghiệm bởi các bác sĩ chuyên khoa thì mới biết rõ được. Nếu điều trị ở nhà, bạn sẽ không thể biết được tình trạng bệnh của mình như thế nào và khi bệnh không thuyên giảm, bạn cũng không biết phải xử lý ra sao. 

3. Việc tự điều trị sùi mào gà tại nhà có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường

Một số người tự ý mua thuốc về dùng dẫn đến việc dùng thuốc không đúng loại, không đúng cách gây ra những phản ứng ngoài dự đoán. Một số người khác tìm đến cách chữa sùi mào gà theo phương pháp dân gian như dùng xát chanh, chấm vôi, chấm axit lên các nốt sùi… Hậu quả là bệnh không khỏi mà còn gây lở loét, bội nhiễm cơ quan sinh dục, thậm chí có thể dẫn đến liệt dương. 

Hơn nữ, sùi mào gà là một bệnh xã hội có thể lây truyền theo nhiều cách khác nhau, nhất là qua con đường tình dục. Nếu người bệnh không được điều trị kịp thời thì sẽ trở thành một nguồn lây nhiễm nguy hiểm cho cộng đồng. 

Qua những thông tin trên đây, hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn hơn về việc điều trị sùi mào gà tại nhà. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này hoặc đang cần một giải pháp hiệu quả cho mình, bạn hãy liên hệ tới Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các chuyên gia trợ giúp. 

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img