Giai đoạn đầu của sùi mào gà ở nữ giới

Cập nhật: 31/05/2019 7:47 - 69593 Lượt xem

Sùi mào gà là loại bệnh xã hội có thể gặp phải ở cả nam và nữ. Sùi mào gà dù là nam hay nữ đều cần được tiến hành điều trị càng sớm càng tốt để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.  Vậy nữ giới khi bị sùi mào gà sẽ có những biểu hiện như thế nào? Cùng nhận biết sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu để tiến hành điều trị bệnh càng sớm càng tốt!

Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu

Biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu

Nhận biết sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu:

Sùi mào gà ở nữ giới giai đoạn đầu nếu không được điều trị sớm có thể chuyển sang giai đoạn 2, gây ra vô sinh, dẫn đến một loạt các bệnh khác như: Viêm màng não, viêm tuyến tiền liệt, viêm vùng xương chậu, bị trễ dây thần kinh xương sống… các loại bệnh có liên quan.

– Sau khoảng thời gian ủ bệnh thì chị em bắt đầu có thể quan sát thấy các nốt sùi nhỏ, khi sờ vào thấy mềm, mọng nước, da mỏng, đầu nốt sùi cao dần và chứa nhiều gai nhỏ. Những nốt sùi này thường có hình dẹt, sau thời gian sờ sẽ thấy hơi sần đồng thời xuất hiện nhiều gai mọc cao lên. Sau đó những nốt sùi sẽ cao hơn, mọc thành cụm như hoa mào gà hoặc hoa súp lơ.

– Sùi mào gà giai đoạn đầu là những nốt sùi mọc lưa thưa nhỏ và hơi sần sùi có màu hồng nhạt. Sau khoảng thời gian tiến triển bệnh thì những nốt sùi sẽ phát triển lớn hơn về kích thước đồng thời kèm theo mủ và mùi hôi khó chịu. Lúc này người bệnh có thể cả thấy ngứa hoặc không và cả thấy đau tại vị trí mọc mụn.

– Bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu thường xuất hiện ở âm vật, âm hộ, quanh hậu môn, khoang miệng, môi hoặc lưỡi. Sùi mào gà xuất hiện ở khoang miệng khi nữ giới có quan hệ tình dục bằng miệng không an toàn với người bệnh. Sùi mào gà ở hậu môn là khi quan hệ bằng hậu môn. Đây là những vị trí dễ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục chính vì vậy mà chị em cần đặc biệt lưu ý.

– Sau khoảng thời gian không được tiến hành điều trị thì sùi mào gà có thể phất triển thành gai hoặc lá, chiều dài lên tới vài cm, chúng sẽ phát triển mạnh thành từng cụm trông như hoa mào gà hoặc hoa súp lơ.

– Những nốt sùi cũng có thể xuất hiện ở cổ tử cung đối với sùi mào gà giai đoạn đầu.

– Triệu chứng của sùi mào gà thường dễ gây nhầm lẫn sang những bệnh lí khác do vậy người bệnh thường chủ quan không tiến hành thăm khám sớm khiến tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn gây khó khăn trong quá trình điều trị.

– Để có thể sớm phát hiện được sùi mào gà chị em cần đặc biệt chú ý đến những đặc điểm bất thường mà chúng tôi đã chia sẻ trên để từ đó tiến hành thăm khám, kiểm tra sớm hạn chế đến mức tối đa những nguy hại mà bệnh có thể gây nên.

Phát hiện sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ mang ý nghĩa rất quan trọng chính vì vậy chị em cần tham khảo và theo dõi thật kĩ tình trạng của mình. Nếu thấy mình có nguy cơ hoặc triệu chứng bất thường thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 032.5292.115 để được tư vấn hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội thăm khám ngay!

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img