Giảm khả năng sinh sản do bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 18/03/2015 14:12 - 16948 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà khiến nhiều bạn trẻ, nhất là nữ giới mất đi khả năng làm mẹ. Đây là nỗi ám ảnh lớn đối với người bệnh, nó sẽ theo họ suốt cuộc đời mà không thể xóa đi những nỗi đau, sự mất mát mà nó mang lại được.

Bệnh sùi mào gà làm giảm khả năng sinh sản

Đối với những người phụ nữ mắc bênh sùi mào gà, khả năng sinh sản thường thấp hơn người bình thường rất nhiều. Nguyên nhân là do bệnh sùi mào gà làm tổn thương thương nghiêm trọng đến tử cung, gây nhiễm khuẩn cho âm đạo. Việc nhiễm khuẩn, tổn thương nêu trên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thụ thai của người phụ nữ. Đây là một trong những tác hại của bệnh sùi mào gà đối với các chị em phụ nữ. Điều này, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của bệnh nhân.

Giảm khả năng sinh sản do bệnh sùi mào gà

Virus HPV gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn

Sùi mào gà có thể lây nhiễm từ mẹ sang con

Người mẹ mắc sùi mào gà hoàn toàn có thể lây nhiễm sang đứa con, thậm chí có thể dẫn đến việc sinh non hoặc sảy thai nếu người mẹ mắc bệnh quá nặng.

Đứa trẻ sinh ra có thể mắc sùi mào gà bẩm sinh và điều này gây ra rất nhiều nguy hiểm.

Cần điều trị dứt điểm bệnh sùi mào gà

Cách điều trị bệnh sùi mào gà cũng không quá phức tạp với điều kiện là phải tuân thủ kiên trì theo phác đồ điều trị của bác sĩ và bản thân người bệnh cũng phải giữ gìn vệ sinh cá nhân. Việc điều trị sùi mào gà chủ yếu nhằm phá hủy tổn thương sùi chứ không thể tiêu diệt được virus.

Bệnh sùi mào gà có thể điều trị bằng cách đốt điện hoặc chấm dung dịch như podophyllin 25%, hoặc chấm acidtrichloracetic 80%. Ngoài ra có các phương pháp điều trị khác như ni-tơ lỏng, la-de hoặc phẫu thuật…Tùy theo vị trí và độ rộng của tổn thương mà có thể lựa chọn một trong những cách điều trị thích hợp.

Giảm khả năng sinh sản do bệnh sùi mào gà

HPV làm giảm khả năng sinh sản của nữ giới

Khi không may đã mắc sùi mào gà trong thời gian mang thai người bệnh cần phải đến viện sớm để các bác sĩ kiểm tra và đưa ra phác đồ điều trị sớm nhất cho bạn, tránh trường hợp để bệnh ảnh hưởng đến thai nhi. Người bệnh cũng tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc điều trị mà điều này có thể gây nguy hiểm cho thai nhi.

Bệnh sùi mào gà dễ lây truyền qua đường tình dục nên người bệnh cần phải tuyệt đối kiêng điều này trong thời gian mắc bệnh và điều trị bệnh. Việc dùng bao cao su có thể phòng ngừa được bệnh nhưng sùi mào gà có thể dễ dàng lây nhiễm qua các tổn thương khác nên việc hiểu và có các biện pháp phòng ngừa hiệu quả sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho những người thân của bạn. Tốt nhất là nên cảnh giác với bệnh bằng ý thức về đời sống tình dục chung thủy. Không chỉ bảo vệ chính bạn mà còn là bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của gia đình bạn.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img