Hậu môn có gai u nhú màu trắng, ngứa ngáy có phải là sùi mào gà?

Cập nhật: 23/01/2015 14:23 - 69447 Lượt xem

Chào bác sĩ!

Em có quan hệ với bạn trai đồng tính, sau đó 2 tháng em thấy hậu môn của mình có các gai u nhú màu trắng, ngứa ngáy và khó chịu không biết có phải là bị sùi mào gà không? Mong bác sĩ giải đáp giúp em!

(manhquan…@yahoo.com)

Chào bạn!

Chúng tôi rất thông cảm với tình trạng của bạn như hiện nay. Không chỉ bạn mà còn có rất nhiều người mắc phải tình trạng này khi đời sống xã hội ngày càng phát triển và tình dục không lành mạnh cũng lên cao.

Hậu môn có gai u nhú màu trắng, ngứa ngáy có phải là sùi mào gà?

Quan hệ đồng tính gây sùi mào gà hậu môn

Hậu môn có gai u nhú màu trắng, ngứa ngáy có phải là sùi mào gà?

Trước tiên chúng tôi muốn bạn hiểu đúng về căn benh sui mao ga.

Sùi mào gà là căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục do virus Human Papiloma (HPV) gây nên. Loại virus này sẽ gây nên những u nhú trên cơ thể người sau khoảng thời gian từ 2-6 lây nhiễm bệnh. Biểu hiện của bệnh là có những u nhú màu trắng hay hồng tại bộ phận sinh dục, miệng, hậu môn,…và những nơi có tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh. Ban đầu đường kính của chúng chỉ là 1-2mm nhỏ nhưng sau sẽ lan rộng và kết hợp với nhau tạo thành các đám lớn như hoa lơ hay hoa mào gà đường kính có thể lên tới vài cm.

Bệnh có thể lây nhiễm qua đường tình dục qua âm đạo, hậu môn hay miệng là chính, một số khác có thể là qua tiếp xúc gián tiếp với nguồn bệnh.

Việc bạn phát hiện gái u nhú ở hậu môn có màu trắng sau khi có quan hệ với bạn đồng tính, hẳn là các bạn đã có quan hệ tình dục qua đường hậu môn. Theo lâm sàng thì bạn có thể bị nhiễm virus HPV nên dẫn đến hiện tượng gai u nhú mọc ở hậu môn. Sùi mào gà sẽ nhanh chóng phát triển nếu không được chữa trị.

Hậu môn có gai u nhú màu trắng, ngứa ngáy có phải là sùi mào gà?

U nhú HPV gây u nhú trên cơ thể người

Tuy nhiên, để chắc chắn mình có bị sùi mào gà hay không bạn nên hỏi trực tiếp bạn tình của mình và hai người hãy cùng nhau đi làm xét nghiệm bệnh để có kết quả chẩn đoán và hướng khắc phục tốt nhất.

Lời khuyên: Nhất định phải thuyết phục cả bạn của bạn đi khám và điều trị nếu có bệnh nhé vì như vậy bạn và bạn của bạn mới có thể giải quyết bệnh triệt để và giữ được mối quan hệ lâu dài của mình. Một lưu ý nữa là hai bạn cần ngừng việc quan hệ ngay lập tức và gặp bác sĩ càng sớm càng tốt, đừng tránh né bệnh tật sẽ khiến bệnh nặng hơn và gây khó khăn cho công tác điều trị về sau.

Chú bạn sớm khỏi bệnh!

Thân ái!

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img