Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Virsus HPV gây bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 06/09/2014 16:09 - 69518 Lượt xem

HPV được xem là nguyên nhân chính hình thành nên bệnh sùi mào gà và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy người bệnh cần sớm phát hiện ra sự có mặt của HPV, nắm rõ những con đường lây nhiễm cũng như các triệu chứng của bệnh để kịp thời ngăn chặn và phòng tránh. Dưới đây là một số thông tin về con đường lây nhiễm HPV và nhận dạng HPV gây bệnh sùi mào gà.

Những con đường lây nhiễm của virus HPV

Virus HPV có thể lây nhiễm thông qua hoạt động tình dục: có thể tiếp xúc sinh dục – sinh dục, da – sinh dục, tay – sinh dục, miệng – sinh dục,…

Đối với việc sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục thì không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối trong việc phòng lây nhiễm HPV.

Ngoài ra virus HPV có thể lây nhiễm thông qua các con đường khác như lây từ mẹ sang con khi người mẹ mang thai mắc phải virus HPV, qua việc sử dụng cho đồ dùng với người mắc bệnh…

– Lứa tuổi mắc phải virus HPV gặp nhiều nhất là từ 20-45 tuổi và nữ giới chiếm tỉ lệ nhiều hơn so với nam giới.

– Đối với bệnh sùi mào gà thì tác nhân gây bệnh chính là virus thuộc nhóm PAPOVA, type 6, 11 gặp phổ biến. Các type 16, 18, 31, 33, 35 thường phối hợp gây loạn sản hoặc ung thư cổ tử cung.

– Ở trẻ sơ sinh, virus HPV có thể lây truyền trong lúc sinh.

– Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết thì các yếu tố nguy cơ việc hình thành và lây nhiễm HPV là do việc vệ sinh kém, bộ phận sinh dục thường ẩm ướt, dài bao quy đầu, viêm âm đạo, suy giảm miễn dịch và mắc một số bệnh hoa liễu khác.

HPV gây bệnh sùi mào gà

HPV gây ra bệnh sùi mào gà

HPV gây bệnh sùi mào gà như thế nào?

Theo thống kê của Bộ y tế, hàng năm nước ta có khoảng 50.000 ca mắc bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra. Trong đó virus type 6 và 11 chiếm tỉ lệ gây bệnh trên 90%.

– Sùi mào gà thường xuất hiện chủ yếu ở vùng sinh dục nên làm cho người bệnh cảm thấy xấu hổ, ngại đi thăm khám nên bệnh tiến triển rất nhanh.

– Khi mắc bệnh sùi mào gà do HPV sẽ làm xuất hiện các sẩn sùi, mềm, màu hồng, kích thước từ 1mm đến vài cm, da trên bề mặt mỏng ẩm ướt, không đau, hơi ngứa, đụng vào dễ chảy máu. Các tổn thương có thể đơn lẻ hoặc phát triến thành từng mảng trong dấu mào gà hoặc hoa súp lơ trắng hồng.

– Các tổn thương sùi thường xuất hiện ở vùng da, niêm mạc ở các cơ quan sinh dục (âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, dương vật, quy đầu dương vật ), đường tiểu, quanh hậu môn, mắt, mũi, miệng.

– Các phương pháp truyền thống điều trị sùi mào gà như cắt bỏ, đốt điện, đốt laser hay dùng thuốc xịt, chấm có thể gây đau đớn cho người bệnh và hiệu quả điều trị thường không cao.

Hiện nay với những tiến bộ về y học, việc phát hiện và điều trị sùi mào gà do HPV gây ra có thể được thực hiện dễ dàng. Tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đang áp dụng điều trị sùi mào gà bằng phương pháp ALA – PDT giúp điều trị an toàn, không gây đau đớn và ngăn ngừa bệnh tái phát một cách hiệu quả. Nếu bạn đang mắc phải sùi mào gà hãy liên hệ ngay đến phòng khám để được chữa trị.

Tư vấn miễn phí


img