HPV gây ra tác hại gì?

Cập nhật: 05/09/2014 14:38 - 16843 Lượt xem

Virus HPV có thể phát sinh khi gặp các vấn đề suy giảm hệ thống miễn dịch và các điều kiện sinh hoạt, vệ sinh không đảm bảo. Khi cơ thể mắc vi rút nếu bạn có đời sống tình dục không an toàn có thể lây truyền cho nhiều người khác. HPV được xem là nguyên nhân chính gây ra benh sui mao ga (hay còn gọi là mụn cóc sinh dục) và nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những tác hại lớn đối với sức khỏe người bệnh. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa điều trị các bệnh lây truyền qua đường tình dục của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ chỉ ra một số tác hại và hướng điều trị HPV cho những người mắc phải.

Những tác hại do virus HPV gây ra

Theo các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu về HPV thì đây là dạng vi rút có thể gây ra những biến đổi bất thường trong cấu tạo của da. Hiện nay theo thống kê có khoảng 15 – 20 type HPV có thể gây ung thư, trong đó có HPV 16 và 18 là 2 loại gây ung thư nhiều nhất.

– Ở phụ nữ mắc vi rút HPV sẽ làm gia tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung, một vài loại HPV có thể làm cho các tế bào ở cổ tử cung phát triển bất bình thường. Vì vậy khi phát hiện tế bào bất thường ở cổ tử cung hoặc nếu thấy chảy máu giữa các chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi giao hợp thì cần thăm khám sớm để phát hiện xem có mắc phải HPV hay không.

– HPV dễ dàng lây truyền qua đường tình dục và khi không được phát hiện, chữa trị kịp thời và đúng cách có thể gây ra chứng ung thư âm hộ, dương vật, hậu môn,cổ tử cung. Trường hợp được can thiệp điều trị sớm thì khả năng bị nhiễm HPV tiến triển đến ung thư  sẽ được giảm thiểu.

– HPV là căn nguyên dẫn đến bệnh sùi mào gà, gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh.

HPV gây ra tác hại gì?

HPV là một trong những nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

Điều trị HPV như thế nào?

– Khi bị vi rút HPV xâm nhập vào cơ thể với các biểu hiện xuất hiện mụn cóc ở các cơ quan sinh dục gây ra những bất thường đối với các cơ quan sinh sản thì người bệnh cần lưu ý chữa trị càng sớm càng tốt.

– Mục đích của việc điều trị là loại bỏ mụn thấy được, kích hoạt hệ thống miễn nhiễm để kháng lại với viêm nhiễm và loại bỏ chứng gây khó chịu.

– Những trường hợp HPV đã gây phát sinh bệnh, các biểu hiện mụn sùi ngày càng nhiều thì cần tiến hành điều trị bằng các phương pháp khác nhau. Việc điều trị cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để không gây ra các biến chứng nặng nề.

– Căn cứ vào các biểu hiện bệnh, vị trí và thời gian bệnh xuất hiện…thì bác sĩ có thể chỉ định bôi thuốc, đốt điện lạnh, đốt laser… để tiêu diệt mụn sùi và ngăn ngừa chúng tái phát.

– Qúa trình điều trị cần thường xuyên theo dõi mức độ tiến triển của bệnh để đưa ra những phương pháp mới. Đồng thời cần tăng cường hệ thống miễn dịch để cơ thể có sức đề kháng tốt, điều này góp phần tiêu diệt tận gốc virus HPV.

– Nếu bạn bị nhiễm HPV thì cần tiến hành khám và điều trị song song cho cả bạn tình (có thể là vợ hoặc chồng, bạn trai hay bạn gái) để ngăn chặn bệnh tái phát sau khi đã điều trị khỏi.

Hiện nay những người mắc bệnh sùi mào gà do HPV gây ra hoàn toàn có thể được điều trị dứt điểm bằng các phương pháp, kỹ thuật điều trị hiện đại. Tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã và đang áp dụng kỹ thuật ALA-PDT giúp tiêu diệt vi rút sùi mào gà, hiệu quả điều trị dứt điểm và ngăn ngừa bệnh tái phát. Nếu bạn đang mắc phải chứng bệnh này hãy liên hệ ngay đến phòng khám chúng tôi để được thăm khám và chữa trị.

Tư vấn miễn phí


img