Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

HPV và cách phòng bệnh cho mỗi người

Cập nhật: 11/09/2014 11:53 - 16821 Lượt xem

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, HPV là loại vi rút có thể mắc phải ở những người đã có hoạt động tình dục. Những người mắc phải virus HPV không phải bao giờ cũng xuất hiện triệu chứng hoặc bạn có thể biết bạn tình của mình nhiễm HPV. Vì vậy cách tốt nhất để phòng sự gây hại của HPV đối với cơ thể là chúng ta cần tiến hành tiêm vắc xin phòng bệnh trước khi có quan hệ tình dục để bảo vệ sức khỏe một cách an toàn.

Những tác hại của các chủng HPV phổ biến

Theo phân tích của các chuyên gia đầu ngành nghiên cứu về Human Papilloma Virus (HPV) thì đây là dạng vi rút có nhiều chủng loại nhất. Tuy nhiên theo thống kê thì có 4 chủng HPV gây ra nhiều tác hại nhất là chủng 6, 11, 16, 18.

– Đối với 2 chủng 16 và 18, có thể gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ. Đây là những bệnh nguy hiểm đối với chị em phụ nữ, đe dọa đến sức khỏe sinh sản.

– Hai chủng HPV 6 và 11 là nguyên nhân gây ra bệnh mụn cóc sinh dục (sùi mào gà). Bệnh sùi mào gà xuất hiện chủ yếu ở các cơ quan sinh dục như âm đạo, âm hộ, cổ tử cung, dương vật, rãnh quy đầu dương vật…

– 4 chủng HPV 6, 11, 16, 18 gây ra 70% các trường hợp ung thư cổ tử cung, 90% trường hợp mắc bệnh mụn cóc sinh dục và các bệnh khác như ung thư âm hộ, âm đạo.

virus hpv là gì

Tiêm phòng vắc xin HPV để ngăn chặn các bệnh nguy hiểm do vi rút mang lại

Nên làm gì để phòng tác hại của HPV?

Hiện nay để phòng ngừa tác hại của 4 chủng HPV này thì việc tiêm vắc xin phòng HPV là cách làm hiệu quả nhất (chiểm đến 98%).

HPV không thể điều trị dứt điểm bằng tiêm kháng sinh nhưng nó hoàn toàn có thể phòng tránh bằng cách tiêm chủng vắc xin.

Vắc xin phòng ngừa 4 chủng trên cũng có thể bảo vệ một phần trước các chủng khác không bao gồm trong vắc xin.

Các bác sĩ chuyên khoa đưa ra lời khuyên cách dự phòng tốt nhất giúp chống lại bệnh ung thư cổ tử cung là thực hiện xét nghiệm PAP thường xuyên. Ngay cả khi bạn được tiêm phòng HPV bạn vẫn nên làm xét nghiệm trong vòng 3 năm kể từ khi có quan hệ tình dục lần đầu.

Hiện nay virrus HPV đã và đang gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của nhiều người. Con người đang bị đe dọa bởi các bệnh lý nguy hiểm do HPV mang lại như ung thư cổ tử cung, sùi mào gà. Nếu bạn đang gặp phải những rắc rối do HPV mang lại cần được tư vấn và điều trị hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa.

Tư vấn miễn phí


img