Hút thuốc lá tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 04/08/2014 14:56 - 16847 Lượt xem

Nhiều nghiên cứu y học đã chứng minh tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe. Hút một điếu thuốc lá là tự làm giảm đi 5,5 phút cuộc sống, tuổi thọ của những người hút thuốc lá thấp hơn 5 tuổi so với người không hút. Và hút thuốc lá khiến cho hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm, làm tăng nguy cơ mắc nhiều căn bệnh lây truyền nguy hiểm, trong đó có bệnh sùi mào gà.

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà!

Hut thuoc la tang nguy co mac benh sui mao ga

Như đã nói ở trên, những người hút thuốc lá sẽ khiến cho hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm dẫn tới gia tăng nguy cơ mắc nhiều căn bệnh lây truyền nguy hiểm, trong đó có bệnh sùi mào gà. 

Theo nhiều nghiên cứu mới nhất cho thấy, những người có thói quen hút thuốc lá hoặc thường xuyên tiếp xúc với môi trường có khói thuốc có tỉ lệ mắc bệnh sùi mào gà cao và các bệnh truyền nhiễm cao gấp 4 lần những người bình thường.

Một nghiên cứu thực hiện ngẫu nhiên ở những người trong độ tuổi từ 16-18 tuổi cho thấy có 11% trường hợp bị mắc bệnh sùi mào gà. Trong các trường hợp mắc bệnh sùi mào gà này khi được hỏi tới thói quen hút thuốc và tiếp xúc với môi trường có khói thuốc lá cho thấy có tới hơn 30% trường hợp hút thuốc lá bị nhiễm bệnh sùi mào gà. Điều này chứng tỏ những người có thói quen hút thuốc lá và làm việc trong môi trường khói thuốc có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà cao gấp 4 lần các trường hợp không hút thuốc lá.

Nguy hại của bệnh sùi mào gà

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: Bệnh sùi mào gà là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm. Bệnh có thời gian ủ bệnh trung bình khoảng 3 tháng. Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ thấy xuất hiện những tổn thương u nhú thịt màu hồng, mềm, không đau, có hình răng cưa giống màu gà, dễ chảy máu khi tiếp xúc.

Mun sui mao gaHình ảnh khối mụn sùi mào gà

Nếu bệnh nhẹ thì các tổn thương này không gây đau đớn. Tuy nhiên, khi bệnh phát triển tới một giai đoạn nhất định sẽ gây ra nhiều nguy hại đối với sức khỏe của người bệnh. Đặc biệt là những trường hợp nhiễm bệnh sùi mào gà do chủng virus HPV 16 và 18 thì nguy cơ biến chứng thành ung thư bộ phận sinh dục là vô cùng cao.

Để tránh những giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh, chúng ta cần nói không với thuốc lá, xây dựng một thói quen sống lành mạnh,quan hệ chung thủy một vợ một chồng. Khi nghi có dấu hiệu lây nhiễm bệnh sùi mào gà, cần lập tức tới chuyên khoa y tế để khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra đối với sức khỏe.

Tư vấn miễn phí


img