Không tuân thủ liệu trình điều trị gây tái phát sùi mào gà

Cập nhật: 15/09/2014 15:52 - 16835 Lượt xem

Sùi mào gà là bệnh không những dễ dàng lây nhiễm thông qua con đường quan hệ tình dục không an toàn mà khả năng bệnh tái phát cũng rất cao. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tái phát sùi mào gà như chữa trị không đúng phương pháp, hệ miễn dịch kém, yếu tố tâm lý không đảm bảo, điều trị không đủ liệu trình…Trong các nguyên nhân trên thì việc điều trị không tuân thủ đúng liệu trình có thể dẫn đến tái phát bệnh rất nhanh. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ cung cấp một số thông tin về vấn đề này để người bệnh được biết.

Các bước điều trị sùi mào gà

Sùi mào gà là hậu quả nặng nề của việc lây nhiễm vi rút HPV – thường xuất phát từ người phụ nữ. Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm, gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh. Vì vậy cần phát hiện sớm và tiến hành điều trị kịp thời bằng một liệu trình an toàn, khoa học. Thông thường để chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả, người bệnh cần thực hiện các bước như:

Bước 1: Phát hiện, xét nghiệm, chẩn đoán để biết chắc chắn có mắc bệnh sùi mào gà hay không.

Bước 2: Loại bỏ các ổ bệnh bên ngoài làm tiêu tan các biểu hiện mụn sùi, ngăn chặn bệnh lở loét và gây viêm nhiễm ra những vùng xung quanh.

Bước 3: Nhanh chóng loại bỏ những ổ bệnh và ổ viêm nhiễm bên trong, ngăn chặn và tiêu diệt mầm bệnh.

Bước 4: Điều trị phục hồi củng cố, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể để ngăn ngừa các biến chứng tái phát ngoài ý muốn.

Thông tin về cây cỏ máu: https://thuochanoi.com/me-va-be/cay-co-mau-co-tac-dung-gi-co-mau-gia-bao-nhieu.html

Tuy nhiên một số người khi điều trị khỏi các triệu chứng bên ngoài đã vội vàng ngừng thuốc và không tiếp tục liệu trình điều trị, làm cho bệnh có thể tái phát trở lại và ngày càng nặng nề hơn.

Không tuân thủ liệu trình điều trị gây tái phát sùi mào gà

Điều trị không đủ liệu trình có thể gây tái phát sùi mào gà

Điều trị không đúng liệu trình gây tái phát sùi mào gà

Theo phân tích các trường hợp tái phát sùi mào gà, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa nhận thấy rằng, đa phần trong số họ thường không tuân thủ đầy đủ liệu trình điều trị sùi mào gà. Người bệnh thường có tâm lý nôn nóng, muốn nhanh chóng điều trị khỏi bệnh, hoặc tự ý dùng thêm thuốc theo sự mách bảo của bạn bè hoặc người thân để tự chua benh sui mao ga dẫn tới ảnh hưởng tới hiệu quả điều trị, bệnh không được điều trị triệt để dẫn tới việc thường xuyên tái nhiễm.

Vì vậy các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của chúng tôi khuyên người bệnh trong quá trình điều trị sùi mào gà cần tuân thủ nghiêm túc theo sự hướng dẫn của bác sỹ, tránh bỏ dở điều trị giữa chừng sẽ làm cho bệnh không khỏi mà biến chứng nặng nề hơn.

=> Nguyên nhân nào làm cho sùi mào gà tái phát?

=> Phương pháp ALA-PDT đặc trị sùi mào gà

Nếu bạn đang mắc phải căn bệnh sùi mào gà hãy liên hệ trực tiếp đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để các bác sĩ chúng tôi trực tiếp thăm khám và đưa ra liệu trình, phương pháp thích hợp nhất với tình trạng của bạn.

Tư vấn miễn phí


img