Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Kiểm tra phát hiện sùi mào gà bằng quan sát

Cập nhật: 10/09/2014 14:29 - 68594 Lượt xem

Sùi mào gà khi lây nhiễm cho người khác thì sau một thời gian ủ bệnh nhất định sẽ xuất hiện các triệu chứng phát tác ra bên ngoài. Vì vậy để sớm phát hiện sùi mào gà chúng ta cần quan sát các biểu hiện trên cơ thể. Quan sát trở thành phương pháp kiểm tra sùi mào gà thông dụng nhất.

Quan sát có thể thấy biểu hiện sùi mào gà như thế nào?

– Bằng mắt thường, người bệnh có thể phát hiện bản thân có mắc sùi mào gà hay không. Với các biểu hiện của bệnh như ở bộ phận sinh dục của nam hoặc nữ xuất hiện những mụn sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai đường kính từ 1-2mm.

– Quan sát cho thấy nốt sùi có màu hồng, có nhiều nhánh kèm theo các nhú gai, khi sùi phát triển lớn lên trông giống như mào của con gà. Các cục thịt màu hồng phát triển lớn dần ra các vùng xung quanh và đôi khi đạt đến kích thước vài xentimet.

– Các thương tổn của sùi mào gà chủ yếu là những sùi nhỏ, tròn giống đĩa bẹt, bề mặt xù xì, mụn sùi có thể liên kết thành một đám nhỏ. Sùi mào gà ở vùng âm đạo của phụ nữ thường có màu hơi trắng.

– Bề mặt của sùi mào gà khi quan sát hoặc kiểm tra bằng sờ nắn thì thấy mềm, mủn ra, ẩm ướt

– Nam giới mắc sùi mào gà thường có các biểu hiện của bệnh ở rãnh quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước hoặc có cả ở da bìu.

Kiểm tra phát hiện sùi mào gà bằng quan sát

Quan sát bằng mắt thường cũng nhận ra sùi mào gà

– Ở nữ giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở vùng âm vật, âm hộ, môi lớn, môi bé và còn có thể gặp cả ở cổ tử cung, bệnh có thể biểu hiện cả ở vùng hậu môn (cả trong và ngoài).

– Ở người phụ nữ mang thai hoặc vùng bệnh bị ẩm ướt, sùi mào gà thường phát triển nhanh hơn, to hơn, có khi to bằng nắm tay, màu đỏ và tiết dịch có mùi hôi, trường hợp sang chấn hoặc xây xát có thể làm cho sùi mào gà chảy máu.

– Những trường hợp mắc bệnh sùi mào gà bị bội nhiễm các loại vi khuẩn gây bệnh hoặc vi khuẩn gram…có thể gây sốt, hạch bẹn sưng to, nốt sùi có thể có mủ.

Trên đây là những triệu chứng có thể quan sát được bằng mắt thường của sùi mào gà. Vì vậy khi xuất hiện các triệu chứng như trên, người bệnh cần kịp thời đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám, trực tiếp làm các xét nghiệm, chẩn đoán để chắc chắn xem có phải mắc bệnh sùi mào gà hay không. Nếu các kết quả thăm khám là mắc bệnh sùi mào gà thì cần tiến hành điều trị càng sớm càng tốt để ngăn chặn các biến chứng có thể xảy ra.

Nếu bạn đang gặp phải những triệu chứng nghi ngờ mắc phải sùi mào gà hoặc đã biết mình mắc sùi mào gà thì có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Phòng khám có các bác sĩ chuyên khoa giỏi về chuyên môn cùng với các trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp bạn điều trị bệnh sùi mào gà dứt điểm.

Tư vấn miễn phí


img