Kiểm tra phát hiện sùi mào gà ở nữ giới

Cập nhật: 04/09/2014 16:29 - 69497 Lượt xem

Sùi mào gà là bệnh hình thành do vi rút HPV gây ra và lây truyền chủ yếu thông qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Theo thống kê, những người có quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà thì 2/3 trong số đó bị nhiễm bệnh. Bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở cả 2 giới trong đó phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao từ nhiều con đường khác nhau. Khi mắc bệnh sùi mào gà, chị em thường phải đối mặt với nhiều nguy hiểm cho sức khỏe, sinh hoạt và cả hạnh phúc gia đình. Vì vậy nữ giới cần tích cực phòng và kiểm tra sùi mào gà, nếu có biểu hiện nghi ngờ thì cần thực hiện các biện pháp phát hiện và điều trị kịp thời. Dưới đây là những chỉ dẫn về cách kiểm tra phát hiện sùi mào gà cho nữ giới.

Chú ý đến các triệu chứng sùi mào gà

– Với nữ giới để sớm phát hiện sùi mào gà cần nắm được bệnh có những triệu chứng nào, xuất hiện chủ yếu ở đâu? Theo các bác sĩ chuyên khoa điều trị sùi mào gà cho biết thì chị em khi mắc bệnh thường có các triệu chứng như ngứa ngáy ngoài âm vật, ra nhiều khí hư trắng, có các mụn sùi hình mào gà hoặc hoa súp lơ với các kích thước to nhỏ khác nhau, vùng kín xuất hiện các nốt ban hoặc các miếng sùi.

– Các triệu chứng sùi mào gà thường xuất hiện đầu tiên ở các bộ phận sinh dục như môi lớn, môi nhỏ âm vật, âm vật, âm đạo, cổ tử cung. Ngoài ra bệnh có thể gặp ở tầng sinh môn, khu vục xung quanh hậu môn hoặc cũng có thể ở dưới nách, háng, ngực, khoang miệng.

Kiểm tra phát hiện sùi mào gà ở nữ giới

Thăm khám chuyên khoa là cách phát hiện sùi mào gà tốt nhất

Thăm khám và xét nghiệm

– Khi có các biểu hiện sùi mào gà hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh thì chị em nên đến ngay các cơ sở y tế có chuyên khoa bệnh xã hội để thăm khám và làm các xét nghiệm.

– Tại đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ áp dụng các biện pháp kiểm tra thích hợp để tìm xem có sự xuất hiện của vi rút sùi mào gà hay không.

– Với những chị em quan hệ tình dục với người bệnh hoặc chị em có khả năng nhiễm vi khuẩn HPV ở giai đoạn cận lâm sàng, dù chưa có biểu hiện rõ ràng nào về bệnh cũng nên đi kiểm tra.

– Ngoài ra chị em có thể kiểm tra phát hiện sùi mào gà (có thể do vô tình mắc phải) thông qua việc khám sức khỏe định kỳ.

Hi vọng với những kiến thức liên quan đến kiểm tra phát hiện bệnh sùi mào gà do các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cung cấp sẽ giúp chị em hiểu thêm về cách xử lý an toàn khi nghi ngờ mắc bệnh. Nếu chị em xuất hiện các triệu chứng của bệnh sùi mào gà, có thể đến ngay phòng khám chúng tôi để các bác sĩ chúng tôi kiểm tra và điều trị dứt điểm nếu mắc phải.

Tư vấn miễn phí


img