Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Làm gì khi mắc bệnh sùi mào gà?

Cập nhật: 29/08/2014 16:37 - 69436 Lượt xem

Chào bác sĩ, tôi mới phát hiện thấy triệu chứng ngứa và sưng đau vùng kín. Khi đi kiểm tra thì bác sĩ kết luận tôi bị viêm cổ tử cung và xuất hiện mụn sùi mào gà ở thành âm đạo. Hiện tại tôi đang rất hoang mang, tôi tìm hiểu trên mạng thì thấy có rao bán loại thuốc bôi. Vậy tôi có nên sử dụng loại thuốc này để chữa bệnh sùi mào gà không?

Lam gi khi mac benh sui mao ga

Trả lời:

Chào bạn, nếu như bạn đã đi khám và được bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh sùi mào gà và viêm cổ tử cung. Vậy bạn cần phối hợp và thực hiện điều trị theo phác đồ của bác sĩ, tránh tự ý mua và sử dụng những loại thuốc không rõ nguồn gốc trên mạng.

Hơn nữa, hiện tại bạn đang có dấu hiệu viêm cổ tử cung. Đây là một bệnh bạn cần điều trị ngay, tránh biến chứng bội nhiễm với virus sùi mào gà tạo thành ung thư cổ tử cung.

Trong quá trình đang điều trị, bạn cần tuân thủ thuật hiện theo đúng phác đồ của bác sĩ. Tuyệt đối không được quan hệ tình dục trong giai đoạn này.

Đối với bạn tình của bạn, bạn cần khuyên họ cùng tiến hành điều trị, nhằm tránh tình trạng sau khi điều trị bạn có thể tiếp tục tái lây nhiễm từ họ.

Bệnh sùi mào gà là một trong số các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm. Những tổn thương do sùi mào gà gây ra có thể lan rộng, ảnh hưởng đến khả năng sinh con của người phụ nữ. Vì vậy, với bệnh sùi mào gà, bạn cần tuân thủ chặt chẽ chỉ định của bác sĩ, đồng thời có những kiểm tra định kỳ để có thể kiểm soát tình trạng của bệnh. Bạn cũng lưu ý, trong thời gian điều trị cần hạn chế việc quan hệ tình dục và phải sử dụng bao cao su để đảm bảo bệnh không lây nhiễm ra người khác và bảo vệ chính mình.

Hiện nay, đang có một số loại thuốc vắc xin phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung do virus sùi mào gà gây ra. Sau quá trình điều trị, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm dự phòng. Tuy nhiên, loại thuốc này chỉ phát huy tác dụng hiệu quả đối với những người chưa nhiễm bệnh sùi mào gà. Còn đối với những trường hợp đã nhiễm bệnh sùi mào gà thì loại thuốc này được dùng với mục đích ngăn ngừa khả năng tái phát của virus sùi mào gà. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Thân ái!

Tư vấn miễn phí


img