Làm gì khi mọc mụn sùi mào gà ở miệng?

Cập nhật: 16/08/2014 11:55 - 68654 Lượt xem

Mọc mụn sùi mào gà ở miệng? Bạn có thể không tin, nhưng đây là một hiện tượng không hề hiếm gặp. Tỉ lệ những bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà có biểu hiện mọc mụn sùi mào gà ở miệng chiếm tỉ lệ 10% trong tổng số bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà.

10% bệnh nhân mọc mụn sùi mào gà ở miệng?

Lam gi khi moc mun sui mao ga o mieng

Con số này là hệ quả của lối quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục bằng miệng với người đang mắc bệnh sùi mào gà. Từ đó dẫn tới virus sùi mào gà xâm nhập vào niêm mạc nướu, lưỡi, vòm họng và toàn bộ khoang miệng.

Khi vừa xảy ra sự xâm nhập của các virus sùi mào gà, bệnh nhân thường không thấy xuất hiện biểu hiện bất thường nào. Sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 2-3 tháng, khi kiểm tra phát hiện thấy mọc mụn thịt ở miệng.

Sùi mào gà ở miệng có thể gây nguy cơ ung thư vòm họng?

Điều này hoàn toàn đúng! Những trường hợp mắc bệnh sùi mào gà, mọc mụn sùi ở miệng nếu như không phát hiện kịp thời có thể gặp biến chứng ung thư vòm họng.

Tại sao lại xảy ra hiện tượng như trên?

Cau hoi pv1

Có nhiều lý do. Lý do thứ nhất là do bệnh nhân thiếu kiến thức về căn bệnh sùi mào gà. Họ khi bị lây nhiễm, có biểu hiện mọc mụn thịt thì cũng không thể xác định được đó là mụn thịt thông thường hay biểu hiện của bệnh. Nên nhiều bệnh nhân xác định tinh thần “sống chung với lũ”.

Lý do thứ hai tâm lý chủ quan, khinh bệnh. Nói như vậy là không sai. Vì rất nhiều trường hợp bệnh nhân khi đi khám bệnh phát hiện thấy bản thân mình mắc bệnh sùi mào gà. Các bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân tiến hành điều trị sớm để đạt hiệu quả cao hơn, nhưng đa phần bệnh nhân cho rằng căn bệnh này không nguy hiểm nên không muốn điều trị. Chỉ khi bệnh nặng, xảy ra biến chứng thì họ mới tiến hành điều trị thì đã quá muộn rồi.

Từ tất cả những lý do trên, các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà ở miệng hoặc bất cứ bộ phận nào khác trên cơ thể cần tiến hành điều trị sớm nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm của bệnh gây ra cho sức khỏe. Việc điều trị bệnh sùi mào gà càng sớm thì hiệu quả điều trị càng cao.

Tư vấn miễn phí


img