Làm thế nào để phòng tránh bệnh sùi mào gà ở hậu môn?

Cập nhật: 18/06/2014 3:17 - 49 Lượt xem

Vị trí phát bệnh của bệnh sùi mào gà tương đối nhiều, hơn nữa mỗi vị trí khi phát bệnh lại có biểu hiện không giống nhau, điều này là vô cùng nguy hiểm. Hiện nay có một bộ phận bệnh nhân xuất hiện sùi mào gà ở hậu môn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Rất nhiều người đặt ra câu hỏi làm thế nào để phòng tránh bệnh sùi mào gà ở hậu môn. Sau đây chúng ta hãy cùng nghe các bác sĩ chuyên khoa phân tích vấn đề này.

 

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết: Bệnh sùi mào gà là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, do vậy chúng ta cần phải tích cực thực hiện các biện pháp phòng tránh toàn diện chứ không riêng việc phòng tránh bệnh sùi mào gà ở hậu môn.

Để thực hiện phòng tránh bệnh sùi mào gà, chúng ta cần thực hiện nghiêm chỉnh các yêu cầu sau:

Làm thế nào để phòng tránh bệnh sùi mào gà ở hậu môn?

Đời sống vợ chồng chung thủy

1. Nói không với quan hệ tình dục không an toàn

Sùi mào gà ở hậu môn cần phát hiện sớm, điều trị kịp thời. Virus gây bệnh sùi mào gà là một dạng lây truyền rất mạnh qua đường tình dục, việc tăng cường phòng tránh là điều vô cùng cần thiết. Muốn thực hiện phòng bệnh sùi mào gà ở hậu môn cũng như các bộ phận khác, chúng ta cần tự giác nói Không với quan hệ tình dục không an toàn, đồng thời cần hình thành thói quen vệ sinh tốt khi đi du lịch, công tác nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Khi vừa phát hiện thấy biểu hiện của bệnh, nhất thiết không được tự ý dùng thuốc hoặc điều trị theo phương thuốc truyền miệng trên mạng, cần phải tới chuyên khoa điều trị sùi mào gà để điều trị theo phác đồ khoa học, như vậy mới giảm thiểu những biến chứng của bệnh đối với sức khỏe. Những tác dụng của mật nhân trong đời sống như thế nào, vị thuốc quý lưu truyền trong dân gian.

2. Hàng ngày cần hình thành thói quen vệ sinh tốt

Muốn phòng tránh bệnh sùi mào gà hậu môn, hàng ngày chúng ta cần hình thành thói quen vệ sinh tốt. Cần thực hiện việc vệ sinh sạch sẽ hậu môn sau khi đi đại tiện và trước khi đi ngủ, bảo đảm hậu môn luôn sạch sẽ và khô thoáng. Nếu hậu môn xuất hiện vùng loét da, cần kịp thời điều trị. Bệnh nhân cần tích cực điều trị bệnh sùi mào gà ở bộ phận sinh dục và các bộ phận khác. Nếu bạn tình mắc bệnh sùi mào gà, trong thời gian này tuyệt đối không được quan hệ tình dục nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm.

Làm thế nào để phòng tránh bệnh sùi mào gà ở hậu môn?

Tình dục an toàn để bảo vệ bạn

3. Tránh sử dụng bồn tắm, bồn cầu khi chưa diệt khuẩn

Để việc phòng tránh bệnh sùi mào gà đạt hiệu quả, chúng ta cần tránh sử dụng bồn tắm, bồn cầu khi chưa tiến hành vệ sinh diệt khuẩn. Cần kịp thời điều trị các nhân tố gây bệnh như: khí hư, bệnh lậu, dài bao quy đầu,…. Sùi mào gà hậu môn gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh, do vậy cần phải điều trị sớm nhằm nâng cao hiệu quả điều trị và giảm thiểu biến chứng.

=> Những nguy hại của bệnh sùi mào gà

=> Xem thêm: Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã phân tích các nhân tố quan trọng đối với việc phòng tránh bệnh sùi mào gà ở hậu môn. Hi vọng mọi người đã trang bị cho bản thân những kiến thức nhất định trong việc phòng bệnh sùi mào gà tránh nguy cơ mắc phải căn bệnh này.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img