Làm thế nào để phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát?

Cập nhật: 20/06/2014 6:57 - 68591 Lượt xem

Chúng ta được biết Bệnh sùi mào gà là căn bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục gây ảnh hưởng vô cùng lớn tới sức khỏe. Chính vì vậy, hiện nay đã có rất nhiều người lo lắng đối với sức khỏe của và không muốn bản thân là nạn nhân của căn bệnh sùi mào gà này. Để làm được điều đó, mọi người cần trang bị những kiến thức để phòng tránh, có như vậy mới tránh được nguy cơ mắc bệnh cũng như bệnh sùi mào gà tái phát.

tránh bệnh sùi mào gà tái phát

Làm thế nào để phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát?

Vậy làm thế nào để phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát? Sau đây, chúng ta hãy cùng nghe các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa phân tích vấn đề này.

1. Nói không với bia rượu

Theo các bác sĩ cho biết, việc thực hiện phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát không khó, chỉ cần những bệnh nhân đã điều trị bệnh thực hiện lối sống lành mạnh, tạo thói quen không uống bia rượu. Vì bia rượu là nhân tố khiến cho virus sùi mào gà cùng nhiều loại virus gây bệnh khác hình thành và tái phát. Vì bia rượu ảnh hưởng tới hoạt động của tế bào Lympho T của cơ thể, ức chế hệ miễn dịch của cơ thể. Đồng thời rượu sẽ ức chế hệ thần kinh trung ương, uống rượu sẽ làm gia tăng hành vi tình dục thô bạo. Từ đó có thể nhận thấy, uống bia rượu sẽ dẫn tới nguy cơ tái phát bệnh sùi mào gà và nguy cơ mắc bệnh.

Bia rượu làm tăng nguy cơ tái phát bệnh sùi mào gà

Bia rượu làm tăng nguy cơ tái phát bệnh sùi mào gà

2. Bỏ thuốc lá

Những bệnh nhân đã điều trị bệnh sùi mào gà cần tiến hành bỏ thuốc lá. Các chuyên gia nghiên cứu đã chỉ ra: Hút thuốc lá sẽ khiến hệ miễn dịch của cơ thể suy giảm, do vậy hút thuốc cũng gây ra nhiều nguy hiểm đặc biệt là đối với bệnh sùi mào gà. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người mắc bệnh sùi mào gà hút thuốc lá có nguy cơ tái phát bệnh cao gấp 3 lần so với người bình thường.

3. Kiêng quan hệ tình dục

Theo thống kê cho thấy hơn một nửa số người bị tái phát bệnh sùi mào gà là do có quan hệ với bạn tình mắc bệnh sùi mào gà, những người có nhiều bạn tình thì tỉ lệ tái phát bệnh cao gấp 10 lần so với người chỉ có 1 bạn tình. Trong một phạm vi nhất định, những người trong độ tuổi quan hệ tình dục đều có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà, vì vậy muốn phòng tránh bệnh sùi mào gà, trong thời gian điều trị bệnh tuyệt đối không được quan hệ tình dục.

4. Nâng cao sức đề kháng

Theo những nghiên cứu mới nhất cho thấy, những người có sức đề kháng cơ thể thấp thì tỉ lệ tái phát bệnh là rất cao. Do vậy, các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân cần tăng cường bổ sung các chất dinh dưỡng, có chế độ luyện tập thích hợp để nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã phân tích rất chi tiết việc làm thế nào để phòng tránh bệnh sùi mào gà tái phát. Hi vọng, nội dung này có thể giúp ích nhiều cho quý vị độ giả.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img