Làm thế nào để phòng tránh bệnh sùi mào gà?

Cập nhật: 17/07/2014 8:53 - 46473 Lượt xem

Sau thời gian ủ bệnh tương đối dài (trung bình khoảng 3 tháng), những người mắc bệnh sùi mào gà sẽ thấy xuất hiện các nốt mụn sùi nhỏ, có hình răng cưa, đường kính khoảng 1-2mm, có màu hồng hoặc màu xám tùy từng vị trí mọc. Nếu như bệnh sùi mào gà không được điều trị kịp thời có thể gây biến chứng thành ung thư. Vậy chúng ta cần làm thế nào để phòng tránh bệnh sùi mào gà?

Lam the nao de phong tranh benh sui mao ga

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết:Việc phòng tránh bệnh sùi mào gà không hề khó. Để phòng tránh bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất, chúng ta cần ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà và nguồn tiếp xúc với nguồn bệnh.

1. Phổ cập kiến thức về căn bệnh sùi mào gà

Việc tăng cường phổ cập các kiến thức về bệnh, bất luận nam nữ đều cần tự trang bị cho bản thân những hiểu biết nhất định về căn bệnh này, hiểu được cách thức lây nhiễm, đặc điểm lây nhiễm và những nguy hại của nó đối với sức khỏe. Từ đó tăng cường ý thức tránh nhiệm đối với gia đình và xã hội, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

2. Nói không với tình dục không an toàn

Hơn 90% bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà là do có lối sống quan hệ tình dục không an toàn hoặc do quan hệ tình dục với người mắc bệnh sùi mào gà. Chính vì vậy, để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà thì cần tránh có các hành vi tình dục không an toàn. Những người mắc bệnh sùi mào gà nếu chưa được điều trị cần dùng các biện pháp an toàn, tránh quan hệ trực tiếp với bạn tình để giảm thiểu nguy cơ gây lây nhiễm.

3. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Cả nam giới và nữ giới nên tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng/lần để phát hiện sớm biểu hiện của bệnh và những triệu chứng bất thường khác của bệnh. Việc khám định kỳ để phát hiện sớm bệnh sùi mào gà cần tiến hành tại các chuyên khoa.

Đối với các trường hợp đã xác đinh mắc bệnh sùi mào gà cần nhanh chóng nói rõ tình trạng bệnh của mình cho chồng/vợ/người thân để tích cực phòng tránh lây nhiễm. Khi điều trị cần kiêng quan hệ hoặc dùng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn. Những người đã điều trị hết liệu trình, cần tiến hành quan sát và tái khám định kỳ.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo thêm, khi phát hiện mắc bệnh sùi mào gà bệnh nhân cần tiến hành điều trị tại chuyên khoa uy tín, tránh việc tự ý điều trị hoặc điều trị không khoa học khiến tình trạng bệnh phát triển nghiêm trọng hơn.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img