Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Làm thế nào để phát hiện bệnh sùi mào gà?

Cập nhật: 28/10/2015 11:37 - 46521 Lượt xem

Lối sống thoáng, quan hệ tình dục thiếu an toàn với nhiều bạn tình là nguyên nhân khiến cả nam giới và nữ giới có nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà. Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm để lại nhiều hệ lụy cho người bệnh và làm tăng khả năng lây nhiễm cho những người xung quanh. Tuy nhiên, do thiếu hiểu biết và chưa từng gặp phải căn bệnh này bao giờ nên nhiều người không biết cách phát hiện bệnh chỉ đến khi bệnh nặng mới đi khám và biết mình bị sùi mào gà. Vậy, làm thế nào để phát hiện bệnh sùi mào gà?

Làm thế nào để phát hiện bệnh sùi mào gà

Như đã nói thì bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội khó chữa trị và có thời gian ủ bệnh tương đối dài. Việc phát hiện bệnh sùi mào gà từ sớm cần phải dựa trên những triệu chứng phát tác của bệnh ra bên ngoài cũng như thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Dưới đây là một số cách phát hiện bệnh sùi mào gà do các bác sĩ Phòng khám Đa khoa Thiện Hòa đưa ra:

Phát hiện bệnh sùi mào gà qua một số triệu chứng lâm sàng

Bệnh sùi mào gà sau khi đã trải qua thời gian ủ bệnh nhất định sẽ xuất hiện một số triệu chứng bệnh sùi mào gà lâm sàng sau:

– Xuất hiện các nốt mụn nhỏ ở khi vực tiếp xúc trực tiếp với mầm bệnh, thông thường là ở các bộ phận sinh dục.

– Ở nữ giới các nốt mụn này sẽ xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, âm hộ, âm đạo, cổ tử cung,…

– Ở nam giới những vị trí như bao quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ tiểu, vùng bìu, hậu môn sẽ là nơi trú ngụ của các nốt mụn này.

Làm thế nào để phát hiện bệnh sùi mào gà?Phát hiện bệnh sùi mào gà qua biểu hiện nổi mụn ở bộ phận sinh dục

– Đặc điểm nhận dạng của các nốt sùi: thường có màu hồng hoặc hồng đậm, mọc thành từng mảng nhỏ như hình mào gà.

– Người bệnh sẽ không có cảm giác đau hay ngứa như khi mọc mụn thông thường. Sau một thời gian chúng sẽ lặn dần và tự động trở lại kèm theo mủ và dịch nhầy chứa máu, khi vỡ ra sẽ gây viêm nhiễm và đau rát ở bộ phận sinh dục.

– Theo thời gian, các nốt sùi sẽ lây lan ra nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể.

Phát hiện bệnh sùi mào gà qua kiểm tra, xét nghiệm

Do biểu hiện của bệnh thường không rõ rệt, các nốt sùi lại không gây đau, hay ngứa gì nên người bệnh rất dễ nhầm lẫn với các bệnh về da khác. Vì thế, để chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh ngoài những triệu chứng lâm sàng ở trên,  người bệnh cần phải tiến hành các xét nghiệm cần thiết như:

– Xét nghiệm máu: Đây là xét nghiệm để kiểm tra xem trong máu có chứa virus HPV hay không, xét nghiệm này giúp những người đã từng quan hệ không an toàn, tiếp xúc với mầm bệnh nhưng không biểu hiện rõ rệt biết chính xác mình mắc bệnh sùi mào gà hay bệnh khác.

Làm thế nào để phát hiện bệnh sùi mào gà?Phát hiện bệnh sùi mào gà qua kiểm tra, xét nghiệm

– Xét nghiệm mẫu vật: Với những trường hợp đã xuất hiện các nốt sùi trên cơ thể người bệnh, bác sĩ sẽ lấy mẫu vật từ nốt sùi để tiến hành xét nghiệm xem  virus HPV có ở trong các nốt sùi này hay không.

– Ngoài ra, người bệnh còn phải thực hiện một số kiểm tra như kiểm tra tổ chức miễn dịch, kiểm tra bệnh lý, kiểm tra bằng axit axetic…để có kết quả chẩn đoán bệnh chuẩn xác.

Hiện tại, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã và đang sử dụng các kỹ thuật hàng đầu để tiến hành kiểm tra bệnh sùi mào gà một cách chính xác và khoa học, điều trị sùi mào gà triệt để bằng phương pháp ALA – PDT hiện đại. Nếu đang nghi ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà, bạn hãy đến địa chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội thăm khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm cần thiết để có kết quả khám bệnh chính xác nhất. Từ kết quả kiểm tra sẽ lựa chọn phác đồ và hướng điều trị an toàn, hiệu quả cho người bệnh.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img