Làm thế nào để phát hiện triệu chứng bệnh sùi mào gà?

Cập nhật: 30/05/2014 2:35 - 424 Lượt xem

Có rất nhiều bệnh nhân nhận được kết quả khám bệnh chẩn đoán là mình bị bệnh sùi mào gà đều tỏ ra nghi ngờ, không tin vào kết quả khám bệnh. Vậy làm thế nào để phát hiện triệu chứng sùi mào gà cũng như xác định những biểu hiện của bệnh sùi mào gà? Hôm nay chúng ta hãy cùng đi tìm những lời giải cho vấn đề này.

 

Triệu chứng bệnh sùi mào gà là gì?

Như chúng ta được biết, bệnh sùi mào gà là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm nhất hiện nay. Tuy sức tàn phá của nó đối với cơ thể không diễn ra nhanh chóng như căn bệnh HIV, tuy nhiên nếu người bệnh không phát hiện và điều trị kịp thời thì mầm bệnh sẽ tiến triển thành ung thư: Ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới.

Khi mầm bệnh vừa mới xâm nhập vào cơ thể thường không có biểu hiện gì bất thường, hay có thể hiểu một cách khác là virus sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài từ 2-9 tháng, khi cơ quan sinh dục có hiện tượng mọc những nốt mụn thịt màu hồng nhạt. Những nốt mụn này có thể mọc rải rác hoặc thành đám có hình răng cưa giống mào gà nên được gọi là sùi mào gà hoặc mụn cóc sinh dục.

Làm thế nào để phát hiện triệu chứng bệnh sùi mào gà?

Tình dục không an toàn

Như vậy, chúng ta có thể hiểu rõ khi người mắc bệnh sùi mào gà sẽ có những triệu chứng tiêu biểu như: mọc mụn sùi ở bộ phận sinh dục. Đối với những người có lối quan hệ bằng hậu môn, miệng sẽ thấy mụn sùi mọc ở xung quanh hậu môn và khoang miệng, vòm họng.

Làm sao để xác định bệnh sùi mào gà?

Muốn xác định chính xác những triệu chứng mà bạn đang mắc phải có phải là biểu hiện của bệnh sùi mào gà hay không, chúng ta cần tới chuyên khoa để tiến hành xét nghiệm tìm vi khuẩn sùi mào gà.

Sau khi bệnh nhân bị nhiễm virus sùi mào gà, qua một giai đoạn phát triển của virus sùi thì hệ miễn dịch của cơ thể bị sui giảm, sức đề khác bị ảnh hưởng nếu như áp dụng điều trị thì các biểu hiện của bệnh sùi mào gà sẽ mất đi, nhưng khi kiểm tra xét nghiệm kết quả vẫn cho thấy dương tính với virus sùi mào gà.

Quá trình xâm nhập của virus sùi mào gà diễn ra như thế nào?

Theo nghiên cứu lâm sàng cho thấy, từ khi virus sùi mào gà lây nhiễm và niêm mạc da bệnh nhân sau đó tới hình thành tổn thương ở bộ phận sinh dục cần trải qua một quãng thời gian. Giai đoạn này được coi là thời kỳ ủ bệnh của virus sùi mào gà. Thời gian ủ bệnh còn tùy thuộc vào từng thể trạng của mỗi bệnh nhân, nhưng trung bình từ 3-8 tháng, đại đa số bệnh nhân có thời gian ủ bệnh khoảng 3 tháng, bệnh nhân có thời gian ủ bệnh ngắn nhất là 3-4 tuần, người có thời gian ủ bệnh dài nhất là 8-12 tháng. Trong thời gian ủ bệnh, bệnh nhân sẽ không thấy bất cứ triệu chứng nào của bệnh sùi mào gà, chỉ có xét nghiệm mới phát hiện ra, do vậy khó có thể phát hiện sớm và điều trị sớm.

Làm thế nào để phát hiện triệu chứng bệnh sùi mào gà?

Xuất hiện các u nhú ở bộ phận sinh dục

Hơn nữa, theo các con số báo cáo cho thấy nhiều bệnh nhân sau khi nhiễm virus sùi mào gà sau thời gian ủ bệnh mới phát hiện thấy những triệu chứng của bệnh ở bộ phận sinh dục. Do vậy, cần chú ý quan hệ tình dục an toàn nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh sùi mào gà.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những phòng khám chuyên điều trị sùi mào gà và các bệnh xã hội khác. Với việc áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại cùng sự chăm sóc nhiệt tình của đội ngũ y bác sĩ đã chữa trị cho hàng trăm bệnh nhân khỏi bệnh. Nếu bạn có những triệu chứng hoặc biểu hiện của bệnh sùi mào gà hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 024 6673 9999 hoặc click vào chat trực tuyến để được tư vấn thêm.

Tư vấn miễn phí


img