Lời khuyên cho các cặp vợ chồng mắc bệnh sùi mào gà

Cập nhật: 15/10/2014 11:41 - 76634 Lượt xem

Bệnh sùi mào gà với con đường lây nhiễm chính là thông qua các hoạt động tình dục không đảm bảo an toàn. Chính vì vậy khi một trong hai người (vợ hoặc chồng) mắc bệnh sùi mào gà thì khả năng “đối tác” mắc bệnh là rất cao. Lúc này các can thiệp thăm khám để phát hiện và điều trị cho cả hai vợ chồng là điều nên làm. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa điều trị sùi mào gà của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giúp các cặp vợ chồng mắc bệnh sùi mào gà giải quyết tốt tình trạng của mình.

Mắc bệnh sùi mào gà sẽ có những biểu hiện nhận biết nào?

– Vì sùi mào gà là bệnh lây nhiễm chính qua hoạt động tình dục nên các biểu hiện của bệnh thường xuất hiện đầu tiên ở bộ phận sinh dục. Sau đó nếu việc chăm sóc điều trị không đảm bảo thì bệnh có thể lây lan qua toàn bộ cơ thể.

– Bộ phận sinh dục của người bệnh xuất hiện các sùi nhỏ màu hồng, tròn như những đĩa bẹt, bề mặt xù xì, mềm, mủn ra, ẩm ướt, sùi nhô cao lên như những nhú gai đường kính từ 1 – 2mm…sùi có thể đơn lẻ hoặc phát triển thành các mảng có hình dạng giống mào gà hoặc hoa lơ.

– Nam giới: sùi mào gà xuất hiện ở rãnh quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước hoặc trên bìu cũng có.

– Nữ giới: sùi mào gà thường xuất hiện ở vùng âm vật, âm hộ, môi lớn, môi bé và còn có thể gặp cả ở cổ tử cung.

Ngoài ra sùi mào gà có thể bắt gặp ở trong và ngoài hậu môn, ở miệng.. (điều này phụ thuộc vào hình thức quan hệ tình dục).

– Trong điều kiện ẩm ướt, chị em trong kỳ sinh nở, sùi mào gà có thể phát triển nhanh hơn, to hơn, có khi to bằng nắm tay, màu đỏ và tiết dịch có mùi hôi, bị sang chấn hoặc xây xát có thể làm cho sùi mào gà chảy máu.

bệnh sùi mào gà của các cặp vợ chồng

Sùi mào gà thường dễ lây nhiễm nếu vợ hoặc chồng mắc bệnh

Lời khuyên cho các cặp vợ chồng mắc bệnh sùi mào gà

– Trường hợp nếu vợ hoặc chồng có các biểu hiện của bệnh thì cần tiến hành thăm khám và chua benh sui mao ga triệt để, dứt điểm. Lúc này không chỉ người mắc bệnh cần điều trị mà cả vợ hoặc chồng cũng cần đến cơ sở y tế để kiểm tra xem có mắc bệnh không. Nếu cả 2 cùng mắc bệnh thì phải tiến hành điều trị song song.

– Những trường hợp chị em mắc bệnh mà muốn mang thai sinh con thì sau khi điều trị khỏi nên tiếp tục theo dõi triệu chứng bệnh từ 3-6 tháng. Sau thời gian này nếu không có gì bất ổn thì mới tính đến chuyện mang thai.

– Tích cực điều trị để ngăn chặn tình trạng tái phát của bệnh, khi điều trị sùi mào gà không nên quá vội vàng mà cần tuân thủ việc áp dụng các phương pháp, uống các loại thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

– Những phụ nữ mang thai không nên sinh thường mà cần tiến hành mổ đẻ để tránh lây truyền bệnh cho thai nhi.

– Khi đã mang thai mà thai phụ mới phát hiện bệnh sùi mào gà thì phải tích cực điều trị theo 1 phác đồ riêng, cần xem xét cẩn thận và có một số hạn chế để phòng tránh những tác hại đối với sức khỏe của bà mẹ và thai nhi.

Hi vọng với những kiến thức trên đây sẽ giúp ích cho các cặp vợ chồng không may mắc bệnh sùi mào gà. Nếu bạn có những vấn đề thắc mắc cũng như cần được điều trị sùi mào gà bằng phương pháp an toàn hiệu quả, hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm chuyên môn cùng với các kỹ thuật điều trị hiện đại sẽ giúp bạn loại bỏ sùi mào gà nhanh chóng, triệt để.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img