Mắc bệnh đường tình dục thì phải làm sao?

Cập nhật: 30/10/2014 11:21 - 16770 Lượt xem

Mắc bệnh đường tình dục khiến nhiều người hoang mang và lo sợ. Họ sợ bị đánh giá và sợ mất đi hạnh phúc gia đình của mình khi vợ hoặc chồng phát hiện ra tình trạng bệnh tật và nguồn gốc lây bệnh từ việc quan hệ bên ngoài của mình.

Dưới đây là những lời khuyên bổ ích của bác sĩ phòng khám Thiện Hòa dành cho những bạn không may mắn mắc phải căn bệnh này.

Mắc bệnh đường tình  dục thì phải làm sao?

Mắc bệnh đường tình dục thông thường là do việc quan hệ thiếu lành mạnh, không chung thủy giữa các cặp vợ chồng, chủ yếu là ở những trường hợp ngoại tình hay có những cuộc tình một đêm mà ra.

Khi mắc bệnh tình dục  bạn nên chú ý đến những vấn đề sau:

Mắc bệnh đường tình dục thì phải làm sao?

Tình dục không an toàn

1. Nhanh chóng đến cơ sở y tế khám chữa bệnh

Việc bạn sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để xác định bệnh tình khi nghi ngờ hay có dấu hiệu khác thường ở bộ phận sinh dục hay cơ thể sau khi có quan hệ tình dục không an toàn. Điều này sẽ giúp bạn giải tỏa được nghi ngờ bệnh tật hoặc có sự đối phó kịp thời nếu mắc bệnh để tránh được những nguy hại lớn có thể xảy ra.

Vấn đề này dường như rất khó khăn với người bệnh, vì cảm giác xấu hổ, e ngại. Nhưng nếu bạn có thể vượt qua được mặc cảm và tiến hành bước đầu tiên này sẽ bước đệm giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi bệnh tật.

2. Lập tức ngừng quan hệ tình dục

Vì là bệnh lây lan qua đường tình dục, bạn sẽ phải lập tức ngưng quan hệ tình dục. Không những là hạn chế việc bạn có thể lây nhiễm  bệnh đường tình dục cho người khác mà nó còn giúp bạn không làm tăng mức độ bệnh tật, gây khó khăn trong điều trị.

3. Thẳng thắn thừa nhận tình trạng bệnh tình với vợ hoặc chồng

Bạn rất có thể sẽ được tha thứ vì chuyện vụng trộm sau lưng vợ hoặc chồng và mang bệnh về nhà bởi sự thành thật của mình. Còn hơn là việc bị phát hiện lừa dối. Nếu bạn cứ giữ bệnh mà nhắm mắt “chiều” chồng hay vợ, đồng thời không dám thừa nhận bệnh tật thì khi bị phát hiện mắc bệnh đường tình dục  do bạn “ăn vụng” thì hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn rất nhiều. Nhận lỗi là cùng nhau đi kiểm tra, xét nghiệm và cũng chữa trị càng sớm càng tốt.

Mắc bệnh đường tình dục thì phải làm sao?

Mắc bệnh tình dục phải làm sao?

4. Điều trị song song

Căn nguyên của bệnh là xuất phát từ đối tác mà ra do đó nguyên tắc của việc điều trị bệnh đường tình dục là phải điều trị song song cả người bệnh và bạn tình của họ. Do đó, để đảm bảo tính an toàn cao bạn phải tiến hành điều trị cả vợ cả chồng nếu cả hai đều mắc bệnh. Ngoài ra trong quá trình điều trị bạn phải tuân thủ nguyên tắc điều trị đảm bảo theo quy trình và chỉ định bác sĩ đề ra cho bạn để có kết quả cao nhất. Vấn đề vệ sinh sạch sẽ cũng là điều mà bạn cần quan tâm.

Lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để chữa trị cũng là một vấn đề mà bạn không nên bỏ qua khi bắt đầu điều trị bệnh.

Với những lời khuyên trên mong rằng những người mắc bệnh đường tình dục sẽ sớm thoát khỏi bệnh tật và ổn định cuộc sống của mình.

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img