Mắc bệnh sùi mào gà có nên mang thai không?

Cập nhật: 19/08/2014 14:40 - 68692 Lượt xem

Mắc bệnh sùi mào gà có nên mang thai không? Tôi mới kết hôn được gần một năm, thời gian vừa qua tôi đi khám và được bác sĩ cho biết tôi đang mắc bệnh sùi mào gà. Từ khi biết bệnh tôi cũng chưa thực hiện quá trình điều trị vì đang có kế hoạch mang thai. Tôi sợ khi tiếp nhận quá trình điều trị sẽ phải sử dụng rất nhiều loại thuốc nên ảnh hưởng tới khả năng mang thai và sự phát triển của thai nhi. Hiện giờ tôi đang rất băn khoăn, không biết có nên mang thai luôn trong giai đoạn này hay phải tiến hành điều trị xong mới thực hiện kế hoạch mang thai. Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi. MT (HN)

Mac benh sui mao ga co nen mang thai khong

Trả lời:

Chào bạn MT

Khi đọc những dòng thư này của bạn, tôi có thể đoán biết bạn vẫn chưa hiểu rõ về căn bệnh sùi mào gà. Nếu như bạn thực sự hiểu rõ về căn bệnh này thì đã không thể hình thành ý muốn mang thai khi chưa điều trị triệt để bệnh sùi mào gà.

Bạn có biết căn bệnh sùi mào gà nguy hiểm như thế nào không? Nếu như bạn không biết, tôi có thể nói qua về những mối nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải khi chưa điều trị căn bệnh này.

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV – một loại siêu virus có đặc tính giống ADN, chúng xâm nhập vào cơ thể và gây hiện tượng u nhú ở bộ phận sinh dục, miệng, quang hậu môn. Loại virus này sau thời gian ủ bệnh, chúng sẽ phát triển, thâm nhập sâu hơn nữa vào các tế bào, làm thay đổi cấu tạo của tế bào đây là nhân tố đầu tiên tạo thành ung thư. Có rất nhiều trường hợp bị ung thư bộ phận sinh dục bởi căn bệnh sùi mào gà gây nên. Theo các con số thống kê cho thấy, hơn 60% bệnh nhân nữ bị ung thư cổ tử cung là do nhiễm virus HPV tuýp 16 và 18.

Ngoài nhân tố nguy hiểm trên, có lẽ bạn chưa biết căn bệnh sùi mào gà có thể lây truyền từ mẹ sang con. Nếu như bạn chưa điều trị mà vẫn muốn mang thai, vậy nguy cơ lây nhiễm bệnh cho thai nhi có thể ở mức hơn 90%.

Chính vì những nguyên nhân trên, chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành điều trị bệnh sùi mào gà triệt để, sau khoảng thời gian điều trị cần tiến hành tái khám định kỳ. Sau khi điều trị khỏi hoàn toàn thì bạn có thể thực hiện kế hoạch mang thai của mình. Chú ý: trong thư bạn không nói rõ, chồng bạn có mắc bệnh sùi mào gà hay không. Nếu như chồng bạn cũng mắc bệnh thì cần đồng thời tiến hành điều trị ở cả hai vợ chồng. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Thân ái!  

Tư vấn miễn phí


img