Mắc sùi mào gà phụ nữ có thể bị ung thư không?

Cập nhật: 29/05/2014 10:26 - 3905 Lượt xem

Sùi mào gà là bệnh xã hội mà người bệnh mắc phải do lây nhiễm khi quan hệ tình dục không đảm bảo an toàn. Khi mắc sùi mào gà, bệnh dễ dàng lây lan và tác động xấu đến sức khỏe cho người bệnh. Đối với nữ giới mắc bệnh sùi mào gà, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ làm tăng nguy cơ như vô sinh hay ung thư rất cao. Vậy sùi mào gà có thể gây ra ung thư gì cho nữ giới? Dưới đây là những thông tin bạn cần biết.

Nhận dạng sùi mào gà ở nữ giới

– Phụ nữ mắc sùi mào gà thường xuất hiện các mụn sùi nhỏ mọc ở các bộ phận của cơ quan sinh dục, các mụn có màu hồng hoặc hơi nâu, bề mặt xù xì và có hình dạng như hoa súp lơ hay mào gà. Các mụn sùi thường không gây đau đớn, chỉ xuất hiện ngứa trong một số trường hợp.

– Sùi mào gà ở chị em phụ nữ thường bắt gặp ở mép hoặc bên trong âm đạo, xung quanh hậu môn và rất nhiều bộ phận khác khi có tiếp xúc với virut gây bệnh.

– Phụ nữ mang thai mắc bệnh sùi mào gà thường phát triển nhanh và gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

Mắc sùi mào gà phụ nữ có thể bị ung thư không?

Sùi mào gà gây ra bệnh ung thư nào cho chị em?

Bệnh sùi mào gà không được phá hiện và ngăn chặn kịp thời sẽ làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung. Đây là loại ung thư gây ra bởi virus HPV và theo các kết quả thống kê thì có đến 99,8% chị em mắc bệnh sùi mào gà biến chứng thành ung thư cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung sẽ buộc người phụ nữ phải cắt bỏ tử cung dẫn đến tình trạng vô sinh. Vì vậy khi mắc bệnh sùi mào gà, chị em cần phải làm xét nghiệm soi tế bào âm đạo hằng năm để phát hiện sớm những thay đổi có thể dẫn đến ung thư.

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là phòng khám chuyên điều trị sùi mào gà và các bệnh xã hội khác, phụ khoa, nam khoa, bệnh trĩ, hôi nách…. Phòng khám áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại cùng sự chăm sóc nhiệt tình của đội ngũ y bác sĩ đã và đang giúp người bệnh thoát khỏi sự ám ảnh của bệnh tật. Nếu bạn không may mắc sùi mào gà hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 024 6673 9999 hoặc click vào chat trực tuyến để được tư vấn thêm.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img