Mọc mụn sùi ở miệng là bị sao?

Cập nhật: 17/11/2014 14:53 - 68637 Lượt xem

Chào bác sĩ!

Em năm nay 27 tuổi, chưa lập gia đình nhưng đã có quan hệ tình dục. Cách đây 1 tháng em có quan hệ với bạn gái qua đường miệng. Khoảng  1 tuần nay em thấy miệng có những nốt sùi nhỏ ly ty và giờ có phần to dần lên. Em có uống thuốc hạ nhiệt nhưng không khỏi. Miệng em cảm thấy khô và có những bựa trắng ở lưỡi và vòm họng. Hiện tượng mụn sùi ở miệng của em là sao vậy bác sĩ! Em lo quá, mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi thư đến phòng khám của chúng tôi. Thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp như sau:

Mọc mụn sùi ở miệng là bị sao?

Mọc mụn sùi ở miệng

Mọc mụn sùi ở miệng là bị sao?

Theo như thư bạn nói tuy chưa lập gia đình nhưng bạn đã có quan hệ tình dục với bạn gái. Hơn nữa lại còn có tình dục qua đường miệng. Tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân gay nên các bệnh lây lan qua đường tình dục rất nguy hiểm, kể cả đường miệng.

Quan hệ tình dục đường miệng bạn có thể mắc các chứng bệnh như sùi mào gà ở miệng, lậu ở miệng, chlamydia ở miệng, mụn rộp sinh dục ở miệng,…rất nguy hiểm và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn.

Sau quan hệ với bạn gái 1 tháng bạn có biểu hiện các mụn sùi ở miệng và cảm thấy khô, có các bựa trắng trong khoang miệng là triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng. đây là căn bệnh rất nguy hiểm và gây mất thẩm mỹ cho miệng của bạn.

Triệu  chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng thường có diễn tiến rất nhanh. Khi virus sùi mào gà (HPV) xâm nhập qua đường miệng chúng âm thầm diễn tiến bệnh khi phát bệnh chỉ là những u nhú ở dạng mụn sùi ở miệng. Ban đầu là những mụn sùi nhỏ ly ty thường có màu hồng nhạt sau đó lớn dần và liên kết với nhau thành các mảng lớn. Biểu hiện kèm theo có thể là khô miệng và có những mảng bựa trắng như bạn đang gặp phải.

Mọc mụn sùi ở miệng là bị sao?

Quan hệ đường miệng dễ mắc sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà ở miệng phát triển rất nhanh chóng do môi trường ẩm ướt của khoang miệng và yếu tố vệ sinh răng miệng thường tác động khiến các mô phát trong tổ chức u nhú phát triển nhanh chóng.

Sùi mào gà ở miệng phải xử lý thế nào?

Sùi mào gà ở miệng chủ yếu được điều trị bằng phương pháp bôi, chấm thuốc trực tiếp vào các mụn sùi ở miệng.

Tuy nhiên, để chuẩn đoán chính xác bệnh và phương pháp xử lý bạn nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa bệnh xã hội để khám và xác định bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp.

Thân ái!

Tư vấn miễn phí


Notice: WP_Query được gọi với một tham số đã bị loại bỏ kể từ phiên bản 3.1.0! Hãy sử dụng ignore_sticky_posts thay cho caller_get_posts (sẽ sớm bị loại bỏ) in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-includes/functions.php on line 4865

img