Mọc mụn thịt ở môi bé có phải sùi mào gà không?

Cập nhật: 25/09/2016 11:41 - 69510 Lượt xem

Chào bác sĩ, tôi đang gặp phải tình trạng mọc mụn thịt ở môi bé, chúng có kích thước nhỏ và không đau đớn gì. Tôi chưa đi khám bệnh nhưng tìm hiểu thì thấy nó gần giống với triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Rất mong bác sĩ giải đáp giúp tôi câu hỏi trên. Tôi cảm ơn! ( H My, 24 tuổi, Hà Nội).

Bác sĩ chuyên khoa trả lời về mọc mụn ở môi bé

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư của phòng khám đa khoa Thiện Hòa. Với câu hỏi này, các bác sĩ chuyên khoa xin được trả lời như sau: Nếu chỉ dựa vào những thông tin mà bạn mô tả ở trên thì rất khó để trả lời cụ thể rằng những mụn thịt mọc ở môi bé có phải là biểu hiện của bệnh sùi mào gà hay không.

Chính vì thế, bạn nên đến phòng khám chúng tôi tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tiến hành các xét nghiệm cần thiết để chỉ ra nguyên nhân càng sớm càng tố. Bởi những mụn thịt mọc ở vùng kín nếu là biểu hiện của sùi mào gà thì chúng càng mọc nhiều hơn nếu để lâu. Chúng sẽ lan rộng đến hậu môn, lan sâu vào trong cổ tử cung, tạo thành khối lớn. Từ đó làm tăng nguy cơ ung thư tử cung, thậm chí gây vô sinh ở nữ.

Mọc mụn thịt ở môi bé có phải sùi mào gà không?

Sùi mào gà lây nhiễm qua đường tình dục

Nếu những mụn thịt ở môi bé là triệu chứng bệnh sùi mào gà thì chúng sẽ có những đặc điểm sau đây:

– Kích thước ban đầu nhỏ, mọc đơn lẻ tại bộ phận sinh dục, có màu đỏ với đường kính chỉ từ 1 đến 2 mm, nốt mụn có chân, có cuống.

– Khi chạm vào những nốt mụn đó thì không thấy đau.

– Nếu để lâu, nốt mụn mọc nhiều hơn và sát với nhau, tạo thành mảng mụn với kích thước khá lớn trông như hoa súp lơ hoặc hoa mào gà.

– Sờ vào bề mặt nốt sùi thấy mềm và ẩm ướt

– Khi ấn vào giữa chúng có thể thấy mủ chảy ra.

Mọc mụn thịt ở môi bé có phải sùi mào gà không?

Sùi mào gà cần được chữa trị để tránh biến chứng

Mọc mụn thịt ở môi bé phải làm sao?

Nếu đúng những mụn thịt mọc ở môi bé của bạn có các đặc điểm mà bác sĩ mô tả ở trên thì khả năng bạn bị sùi mào gà là rất cao. Chính vì thế, bạn nên đi khám càng sớm càng tốt để được điều trị bệnh sùi mào gà. Trong thời gian chữa trị bệnh thì bạn nên tuân thủ theo những điều sau đây:

– Không quan hệ tình dục trong thời gian này vì bệnh sùi mào gà lây nhiễm nhanh khi quan hệ mà không sử dụng bao cao su.

– Không mặc chung quần áo hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác.

– Không ăn đồ cay nóng, hải sản vì đó là những thực phẩm khiến mọc mụn thịt ở môi bé nhiều hơ.

– Không nên sử dụng rượu bia và các chất kích thích.

– Không dùng các sản phẩm dung dịch vệ sinh dễ gây kích ứng với vùng da tại vùng kín.

– Không dùng thuốc bừa bãi nếu không có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Hy vọng với những tư vấn về mọc mụn thịt ở môi bé đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về bệnh sùi mào gà và trường hợp bệnh của mình. Nếu bạn còn thắc mắc cần được tư vấn về bệnh sùi mào gà, hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Thiện Hòa theo số điện thoại 032.5292.115 để được bác sĩ giải đáp miễn phí. (O-A).

Nguồn: Phòng khám bệnh xã hội

Tư vấn miễn phí


img