Môi bị nổi mụn trắng là bệnh gì?

Cập nhật: 06/01/2017 17:11 - 150908 Lượt xem

Đánh giá bài viết này

Môi bị nổi mụn trắng là triệu chứng rất thường gặp. Nhưng mọi người lại thường chủ quan, xem đây là một bệnh da liễu bình thường. Nhưng trên thực tế, đây có thể là dấu hiệu ban đầu của một căn bệnh nguy hiểm như sùi mào gà hay mụn rộp sinh dục. Cùng tìm hiểu về vấn đề môi bị nổi mụn trắng rõ hơn trong bài viết sau.

Môi bị nổi mụn trắng là bệnh gì?

Môi bị nổi mụn trắng là bệnh gì?

Môi bị nổi mụn trắng như thế nào?

Mụn trắng nổi ở môi có thể nhận biết rất dễ dàng. Nhưng chính vì quá phổ biến nên nó hay bị nhầm sang một số bệnh khác như rộp môi, bỏng, trầy mủ…Ta có thể phân biệt mụn trắng ở môi qua một số dấu hiệu nhận biết sau:

– Mụn mọc trên mép hoặc trên bờ môi dưới. Rất hiếm khi mọc ở môi trên. Nếu các trường hợp có mụn ở môi trên thì hãy yên tâm vì có thể đây chỉ là một vết rộp thông thường

– Mụn có máu trắng đục như nước gạo, nổi hình tròn căng mủ. Đây là dấu hiệu đặc trưng nhất của môi bị mọc mụn trắng.

– Mụn thông thường có thể đau nhưng mụn trắng ở môi trường không gây đau đớn nào cả.

Qua các dấu hiệu trên ta có thể phân biệt mụn trắng ở môi với các mụn thông thường khác. Nhưng mụn trắng ở môi có nguy hiểm không, đây là bệnh gì?

Môi bị nổi mụn trắng có nguy hiểm không?

Môi bị mọc mụn trắng thường sẽ là một dấu hiệu của một căn bệnh xã hội nguy hiểm khác. Đặc biệt là lậu và giang mai là hai căn bệnh thường gây ra mụn ở môi. Để chắc chắn hơn, bệnh nhân cần được thăm khám, kiểm tra tại các cơ sở y tế uy tín như phòng khám Thiên Hòa.

Một số lưu ý cho mọi người. Môi bị mọc mụn trắng không phải sùi mào gà. Bởi mụn do sùi mào gà gây ra sẽ có những đặc trưng rất khác với mụn bọc trắng. Mụn sùi mào gà thường là mụn thịt, không có bọc mà hình dáng rất khác.

Nhưng dù là bệnh gì đi chăng nữa, chắc chắn nó sẽ gây những tác động không nhỏ tới sức khỏe của bạn. Đã có rất nhiều trường hợp những căn bệnh xã hội phát triển lâu ngày và dần chuyển sang mãn tính không thể điều trị được.

Trên đây là những thông tin về hiện tượng môi bị mọc mụn trắng. Hi vọng rằng qua đây các bạn có thể xác định được rõ ràng căn bệnh của mình để tìm ra hướng điều trị tốt nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ 024 3734 9999 để được tư vấn tốt nhất từ các chuyên gia.

Tư vấn miễn phíHệ thống đặt lịch online

Đặt lịch hẹn

Tên:

Số ĐT:

Thời gian:

Triệu chứng:

img