Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 152

Notice: Trying to get property 'user_email' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 230

Notice: Trying to get property 'display_name' of non-object in /home/smganet/domains/suimaoga.net/public_html/wp-content/plugins/wordpress-seo/frontend/schema/class-schema-person.php on line 236

Multimetrix hỗ trợ chẩn đoán HPV

Cập nhật: 06/09/2014 11:41 - 16827 Lượt xem

Hiện nay, HPV Multimetrix là bộ sinh phẩm hỗ trợ chẩn đoán và phát hiện các typ HPV hiệu quả, đang được sử dụng cho nghiên cứu dịch tễ.

1. Multimetrix là gì?

Đây là xét nghiệm huỳnh quang với dung lượng lớn, được ứng dụng phổ biến trong các nghiên cứu liên quan đến dịch tễ học. Multimetrix sử dụng mẫu đã khuyếch đại bằng phản ứng chuỗi polymeraza (PCR).

2. Các bước thực hiện

Multimetrix hỗ trợ chẩn đoán HPV

Các bước thực hiện hỗ trợ phát hiện HPV

3. Nguyên lý hoạt động

HPV là nguyên nhân gây sui mao ga và các bệnh ung thư. Do đó, sẽ lấy mẫu ADN, qua khuyếch đại PCR với bộ phận gắn biotin. Tiếp tục bổ sung cặp mồi khuếch đại gen beta-globulin vào phản ứng PCR để kiểm tra hàm lượng ADN có trong mẫu bệnh phẩm từ người bệnh.

Sản phẩm PCR được thêm vào hỗn hợp hạt bao gồm 26 loại hạt khác nhau, trong đó 24 hạt với đầu dò của 24  typHPV, một hạt chứa đầu dò gen mã hóa ß-globin (làm chứng nội kiểm) và đầu do oligo để kiểm soát quá trình lai. Sau khi biến tính sản phẩm PCR bằng nhiệt nhằm chuyển chuỗi ADN kép thành sợi đơn, các sợi đơn này liên kết với đầu rò gắn với hạt tương ứng với mỗi typ HPV.

Sau bước rửa, sản phẩm PCR gắn vào hạt sẽ được đánh dấu với streptavidin gắn chất huỳnh quang R-phycoerythrin.

Tiến hành một  bước rửa nữa nhằm loại bỏ những tín hiệu huỳnh quang không gắn vào hạt.  Sau đó các hạt được pha lại tạo hỗ dịch, cho qua máy phân tích Luminex. Các typ HPV được phân loại theo đặc tính duy nhất của hạt, đồng thời sản phẩm PCR gắn vào hạt của typ HPV nào sẽ được phát hiện bởi chất phát quang phycoerythrin.

4. Ưu điểm của phương pháp này

– Phát hiện 24 Papillomaviruses gây bệnh cho người

– Chỉ yêu cầu một thể tích mẫu nhỏ dùng cho phân tích

– Có độ nhạy và độ đặc hiệu cao

– Thời gian hoàn tất quy trình xét nghiệm ngắn

– Tiết kiệm thời gian và chi phí xét nghiệm.

Với phương pháp này, người bệnh nên lựa chọn địa chỉ uy tín, hệ thống trang thiết bị hiện đại để tiến hành xét nghiệm. Tuy nhiên, ở Việt Nam hiện nay chưa có nhiều cơ sở y tế áp dụng phương pháp này nên việc thực hiện cũng còn nhiều khó khăn.

Tư vấn miễn phí


img